Lamborghini là nhà sản xuất xe hơi thể thao cao cấp (siêu xe hơi) của Ý. Hãng xe này luôn đưa ra những chiếc xe hoàn hảo về kiểu dáng và mạnh mẽ trên đường đua.

Một trong những bản concept rất nổi tiếng của Lamborghini là siêu xe Egoista - siêu xe đặc biệt, chỉ có duy nhất một chiếc, có một chỗ ngồi, ra đời nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của hãng Lamborghini.

Trên thân xe được sử dụng những loại vật liệu có khả năng tránh sự phát hiện của radar, tương tự như một chiến đấu cơ.

Siêu phẩm này được tung ra vào dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của hãng xe Ý. .

Thiết kế của Egoista lấy cảm hứng từ mẫu trực thăng chiến đấu Apache. Xe được trang bị động cơ V10, công suất 600 mã lực. .

Lamborghini Egoista Concept được thiết kế bởi ông Walter de Silva - Giám đốc thiết kế của Volkswagen - tập đoàn mẹ của Lamborghini. .

Tên gọi Egoista trong tiếng Ý của nghĩa là "ích kỷ", phù hợp với thiết kế chỉ một chỗ ngồi của xe. .

Ông Walter de Silva chia sẻ thêm: “Đây là mẫu xe được thiết kế dành cho một người duy nhất, thể hiện tính hài hước và cá tính riêng biệt. Thiết kế này dành cho những người đặc biệt nhất”. .

Giúp sức ông Walter De Silva là Alessandro Dambrosio và Stefan Sielaff -trưởng nhóm thiết kế nội, ngoại thất của Volkswagen..

Siêu xe Lamborghini Egoista Concept được phát triển với cảm hứng từ chiếc trực thăng Apache, nổi bật với trọng lượng nhẹ, do chủ yếu làm từ chất liệu sợi carbon và nhôm..

Chiếc xe phủ lên mình loại sơn dùng trong quân sự, có khả năng hấp thụ sóng radar, cho xe khả năng tàng hình. .

Thiết kế bên ngoài của chiếc siêu xe được tạo hình như một chú bò đang lao đầu xuống..

Chiếc siêu xe sở hữu những đường nét thiết kế góc cạnh và cực hầm hố với những hốc hút gió lớn, đi kèm hệ thống la zăng màu da cam nổi bật. .

Phần sau của xe được thiết kế ấn tượng, với tính khí động học cao. .

Siêu xe này được trang bị động cơ V10 5.2L, sản sinh công suất 592 mã lực..