(Thể thao số) "Siêu cò" số một Nam Mỹ, Wagner Ribeiro vừa khẳng định, Man Utd không đủ tiềm lực tài chính và sẽ phải bỏ cuộc trong việc chiêu mộ ngôi sao đang khoác áo Sao Paulo, Lucas Moura.

Wagner Ribeiro không phải là một cái tên quá xa lạ với giới cầu thủ Nam Mỹ. "Siêu cò" này đã và đang là người đại diện cho khá nhiều những tên tuổi thành danh của xứ sở Samba như Neymar, Robinho hay một loạt các "sao mai" mới chớm nổi tiếng như trường hợp của Lucas Moura. Đến ngay cả HLV cũ của Real, Vanderlei Luxemburgo cũng đã từng phải nhờ cậy đến tài ăn nói của tay môi giới có số má này.

Tài năng trẻ Lucas Moura chưa thể là người của Man Utd

Trong thương vụ chiêu mộ Lucas Moura vừa qua của Man Utd, Ribeiro đóng vai trò then chốt. Không chỉ đại diện cho tài năng trẻ khoác áo Sao Paulo, "tay cò" này còn được xem là người tổng đạo diễn của thương vụ trên. Chính vì vậy, nếu không thể thuyết phục được Ribeiro, đội bóng của Sir Alex cũng đừng mơ tới khả năng sở hữu một trong những tài năng sáng giá nhất của bóng đá Brazil. Hãy nhìn vào trường hợp của Robinho cách đây 2 năm. Cũng chính nhờ Real "chơi đẹp" với Ribeiro mà họ mới có được ngôi sao một thời của Santos với giá 30 triệu usd.

Trả lời phỏng vấn mới đây trên UOL, "siêu cò" số một Nam Mỹ này cho biết: "Man Utd đã tới giới hạn và họ không thể trả thêm để có Moura. Cậu ấy sẽ ở lại vì cậu ấy vẫn đang rất hạnh phúc tại Sao Paulo. Có lẽ chúng ta nên quên thương vụ này đi thì hơn".

Mới ngày hôm qua từ Trung Quốc xa xôi, HLV Alex Ferguson cũng đã phải đăng đàn thông báo việc Man Utd chưa đạt được thỏa thuận với Sao Paulo. Sở dĩ, ngài "máy sấy tóc" phải làm vậy bởi trước đó, trên khắp các mặt báo xứ sở sương mù đồng loạt đăng tin, đội chủ sân Old Trafford đã sở hữu "sao mai" người Brazil.

Vậy là đã rõ. Man Utd chưa thể có Moura. Thương vụ này có thành công hay không giờ phụ thuộc nhiều vào độ "máu" và khả năng chịu chi của đội chủ sân Old Trafford.

TQ (Thethaoso.vn)