(VietQ.vn) - Tuần dương hạm Đô đốc Nakhimov sau đại tu sẽ trở thành một trong những chiến hạm mạnh nhất thế giới với khả năng chống hạm, phòng không, chống ngầm hoàn hảo.

Sau khi đại tu, siêu tuần dương hạm Đô đốc Nakhimov sẽ trở thành siêu chiến hạm được trang bị những loại vũ khí mạnh nhất thế giới với tất cả khả năng chống hạm, phòng không, chống ngầm hoàn hảo. Đây là một trong bốn tuần dương hạm năng lượng hạt nhân mang tên lửa hạng nặng của Nga.

Siêu chiến hạm Đô đốc Nakhimov được trang bị những loại vũ khí mạnh nhất thế giới. Ảnh minh họa

Hiện nay, Hải quân Nga đã hoàn tất việc nâng cấp vũ khí trên tàu Đô đốc Nakhimov sau một thời gian dài được đưa vào đại tu. Ngoài các hệ thống vũ khí cũ đang được trang bị, tàu Đô đốc Nakhimov sẽ được trang bị thêm các tổ hợp tên lửa đánh chặn tầm xa S-400, hệ thống phòng không trên hạm Redut và tổ hợp tên lửa hành trình chống tàu đa năng 3M-54 Klub.

Siêu chiến hạm Đô đốc Nakhimov sẽ được trang bị thêm các tổ hợp tên lửa đánh chặn tầm xa S-400. Ảnh minh họa

Đây là tuần dương hạm lớp Kirov có lượng choán nước 28.000 tấn, chiều dài 252m, rộng 28,5m, được trang bị động cơ hạt nhân công suất 600 MW, có thể di chuyển với tốc độ cao nhất lên tới 32 hải lý/h. Sêu chiến hạm Đô đốc Nakhimov được xem là một trong những nỗ lực hiện đại hóa lực lượng tàu chiến đã lỗi thời của Hải quân Nga, bên cạnh việc đóng thêm các tàu chiến thế hệ mới trong thời gian gần đây.

Tuần dương hạm Đô đốc Nakhimov được trang bị động cơ hạt nhân công suất 600 MW. Ảnh minh họa

Trong quá trình đại tu, tuần dương hạm Đô đốc Nakhimov sẽ được trang bị các hệ thống vũ khí tiên tiến nhất của Nga, trong đó có tên lửa hành trình siêu âm đối hạm P-800 Oniks (NATO gọi là SS-N-26), hệ thống tên lửa phòng không hạm dựa trên hệ thống S-400 Triumf (NATO gọi là SA-21 Growler) và các hệ thống vũ khí tầm gần, được thiết kế để tiêu diệt các tên lửa và máy bay.

Siêu chiến hạm Đô đốc Nakhimov với các hệ thống vũ khí tiên tiến nhất của Nga. Ảnh minh họa

Với việc trang bị đáng kể các loại vũ khí mới, giới quân sự Nga kỳ vọng, tuần dương hạm Đô đốc Nakhimov sẽ trở thành một chiến hạm mạnh nhất thế giới với khả năng chống hạm, phòng không, chống ngầm hoàn hảo.

Loan Nguyễn (Tổng hợp từ Tiền Phong, Báo Đất Việt và Dân Việt)