(PL)- “Hợp đồng với nhà thầu phải chặt chẽ, rõ ràng và mức xử phạt khi có vi phạm hợp đồng cần được áp theo mức cao nhất theo quy định”.

* Mở rộng cầu, thông cửa ngõ đông bắc TP.HCM.

Đây là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín với các sở, ngành, các chủ đầu tư trong việc thực hiện các chương trình, dự án ODA.

Liên quan đến một số dự án cụ thể sắp triển khai, ông Tín cũng ấn định thời hạn trình duyệt dự án. Cụ thể dự án phát triển giao thông xanh TP (xây dựng tuyến xe buýt nhanh, khối lượng lớn dọc đại lộ Võ Văn Kiệt - Mai Chí Thọ) trình trong tháng 11-2014; dự án metro Bảy Hiền - cầu Sài Gòn trình trong quý 1-2015; dự án quản lý ngập rủi ro trình trong quý 2-2015. Nếu để xảy ra thiệt hại do chậm, bị hủy, thực hiện sai sót hay vì lý do chủ quan khác thì chủ đầu tư phải làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể.

Khu Quản lý Giao thông đô thị số 2, thuộc Sở GTVT TP.HCM hôm 16-11 cho biết hiện toàn tuyến quốc lộ 13, từ cầu Bình Triệu đến ngã tư Bình Phước ở mỗi hướng có một làn ô tô và một làn hỗn hợp nhưng trên tuyến này có một nút thắt tại cầu Ông Dầu. Do vậy, cầu Ông Dầu sẽ được mở rộng để giảm ùn tắc, tạo thông suốt cho tuyến cửa ngõ đông bắc TP.HCM.

M.PHONG