(Zing) - Cổng bến xe khách Mỹ Đình bị quây kín bởi taxi, xe ôm, xe máy của người nhà sĩ tử. Trời mưa, giông nên nhiều bậc phụ huynh rất lo lắng cho sức khỏe của con.

Sáng ngày 1/7, ba ngày trước kì thi ĐH cam go của thí sinh trên cả nước, hàng nghìn thí sinh và người nhà đã có mặt tại Hà Nội. Do lượng người đổ về quá đông, hầu hết các bến xe khách nội thành đều chịu cảnh ùn tắc.

Đặc biệt, phía trước cổng bến xe, rất nhiều phương tiện dừng đỗ không theo quy định gây nên tình trạng hỗn loạn, ùn ứ giao thông. Thêm vào đó là thời tiết giông, mưa kéo dài từ đêm qua cho tới tận trưa nay, khiến giao thông càng thêm hỗn độn.

Có mặt tại bếc xe Mỹ Đình sáng 1/7, nhiều phụ huynh bày tỏ sự lo lắng về thời tiết, sợ rằng sĩ tử đổ bệnh trước ngày thi. Cũng nhờ trời mưa mà lực lượng taxi làm việc năng suất hơn nhiều. Phụ huynh, thí sinh ngoại tỉnh ra tới Hà Nội gặp mưa thường lựa chọn taxi để di chuyển: "Dù giá thành dịch vụ có cao nhưng đảm bảo sức khỏe em" - bác Đinh Thị Tâm, đưa con ở Nam Định đi thi cho biết.

Hình ảnh thí sinh đội mưa tại bến xe Mỹ Đình sáng 1/7:

Chiến sĩ cảnh sát mặc áo mưa điều khiển các phương tiện tham gia giao thông.

Cơn mưa tuy không còn nặng hạt như đêm qua nhưng cũng đủ khiến cho đường phố lầy lội và dễ làm thí sinh nhiễm bệnh nên người nhà luôn chuẩn bị đầy dủ áo mưa, mũ nón.

Trong khi nhiều người cẩn thận, một vài người vẫn "lười" mặc áo mưa vì nghĩ mưa không quá to.

Người nhà và thí sinh vội vã rời khỏi bến xe ngày mưa gió.

Khá nhiều phụ huynh chọn di chuyển bằng taxi trong thời tiết mưa gió.

Một số khác lại chọn đi xe buýt, tiết kiệm chi phí đi lại.

Cầm ô dứng chờ người thân trước cổng bến xe Mỹ Đình.

Gọi điện thoại cho người thân tới đón.

Khoảng giữa trưa, cơn mưa ngớt dần, thí sinh đỡ vất vả hơn.

Thí sinh thường mg theo khá nhiều hành lý khi lên kinh ứng thí.

Clip Thí sinh đổ về bến xe Mỹ Đình

Mai Châm

Theo Infonet.vn