Bộ phim truyền hình thể loại trinh thám được chiếu trên kênh BBC1, Sherlock đã giành cú ăn 3 tại lễ trao giải Emmy lần thứ 66 diễn ra tại Los Angeles hôm 25/8.

Benedict Cumberbatch trong vai thám tử Sherlock Holmes nhận giải thưởng cho diễn viên chính xuất sắc nhât và Martin Freeman trong vai Bác sỹ Watson nhận giải thưởng diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Aaron Paul, Anna Gunn và Bryan Cranston được vinh danh tại lễ trao giải Emmy.

Tuy nhiên, 2 diễn viên này không thể có mặt để nhận giải vì lí do công việc. Steven Moffat cũng dành được giải thưởng cho kịch bản xuất sắc nhất cho phần cuối của loạt phim truyền hình Sherlock mùa thứ 3.

Steven Moffat nhận giải thưởng cho kịch bản phim truyền hình ngắn xuất sắc nhất.

Bộ phim truyền hình về cuộc chiến chống ma túy là Breaking Bad mới là phim thắng lớn nhất khi ẵm trọn 5 giải thưởng cao quý nhất vào đêm trao giải gồm cả danh hiệu cao quý là Phim truyền hình xuất sắc nhất. Đây là lần thứ 2 liên tiếp bộ phim giành chiến thắng này.

Ngoài giải thưởng Phim truyền hình xuất sắc nhất thì Breaking Bad cũng nhận 4 giải thưởng khác cho thể loại phim chính kịch ở những hạng mục: Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (thuộc về Bryan Cranston), Biên kịch phim xuất sắc nhất (thuộc về Moira Walley-Beckett), Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (thuộc về Aaron Paul) và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (thuộc về Anna Gunn).

Đây là lần thứ 4 ngôi sao thủ vai chính trong phim Breaking Bad là Bryan Cranston được vinh danh tại lễ trao giải Emmy. Ông đã vượt qua 2 ứng cử viên nặng ký khác là Matthew McConaughey, diễn viên từng đoạt giải Oscar và Woody Harrelson là hai diễn viên chính trong bộ phim truyền hình hình sự True Detective để giành giải thưởng nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Ở những hạng mục khác, nữ diễn viên Julianna Margulies đã giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn luật sư Alicia Florrick trong phim truyền hình The Good Wife. Ngoài ra, nữ diễn viên chính và nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho thể loại phim truyền hình ngắn tập được trao cho 2 diễn viên là Jessica Lange và Kathy Bates với vai diễn trong phim American Horror Story