(PL)- Để tạo điều kiện trợ giúp các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn, hôm qua (17-4), Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) cho biết sẽ dành 5.000 tỉ đồng cho đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và xuất khẩu năm 2012.

Với gói lãi suất này, doanh nghiệp có nhu cầu vay bổ sung vốn lưu động phục vụ sản xuất, kinh doanh như thu mua hàng hóa, nguyên liệu phục vụ sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường… có thể vay với lãi suất ưu đãi ở SHB là 15%/năm.

Bên cạnh đó, hiện SHB cũng đang triển khai nhiều chương trình như “Một người giao dịch, cả nhà cùng vui”. Khách hàng cá nhân khi đăng ký mở tài khoản hay đăng ký ngân hàng điện tử… sẽ được nhận ngay các món quà ý nghĩa dành cho người thân trong gia đình mình.

Thông tin từ HDBank cho biết từ ngày 16-4, ngân hàng này triển khai chương trình “Ưu đãi lãi suất cho vay” đối với các khách hàng cá nhân. Ông Nguyễn Hữu Đặng, Tổng Giám đốc HDBank, cho biết lãi suất giảm 2%/năm so với lãi suất cho vay thông thường.

Tương tự, Ngân hàng An Bình có chương trình “Mua nhà an cư” dành cho các khách hàng có nhu cầu vay mua nhà đất, xây dựng, sửa chữa nhà với lãi suất 18,5%/năm. Ngân hàng này còn dành 800 tỉ đồng cho các khách hàng cá nhân vay sản xuất, kinh doanh hoặc vay bổ sung vốn lưu động với lãi suất giảm 1,5% so với lãi thông thường.

Y.TRANG - B.NHƠN