Năm tới, iPhone của Apple sẽ tròn 10 tuổi, và giới phân tích kỳ vọng Apple sẽ chọn dịp này để thực hiện một số thay đổi lớn trong thiết kế của điện thoại.

Một sự thay đổi lớn có trên iPhone chính là việc chuyển từ công nghệ LCD sang OLED như nhiều tin đồn trong thời gian qua. Tuần trước, tạp chí Nikkei châu Á cho biết iPhone 8 sẽ có ba phiên bản, gồm bản 5 inch bên cạnh các kích thước 4,7 inch và 5,5 inch như hiện nay.

Sharp khang dinh iPhone se co man hinh OLED trong tuong lai - Anh 1

Sẽ có 3 phiên bản iPhone 8 ra mắt năm sau, đều dùng màn hình OLED?

Apple đã bóng gió rằng họ muốn kiểm soát nhiều hơn quá trình sản xuất màn hình iPhone. Để đáp ứng điều này, Foxconn đã mua lại Sharp với giá 6,2 tỷ USD hồi đầu năm nay. Foxconn là một trong những công ty quan trọng liên quan đến hoạt động lắp ráp iPhone.

Chủ tịch Sharp Tai Jeng-wu hiện đang đảm nhận một vị trí Giám đốc điều hành tại Foxconn đã tiết lộ mới đây rằng Apple cần chuyển sang panel OLED để ngăn chặn sự sụt giảm về doanh số trong thời gian gần đây, khi doanh số iPhone lần thứ ba được báo cáo thấp hơn so với cùng kỳ năm trước đó. “Đó là một cuộc khủng hoảng, nhưng cũng là một cơ hội”, ông Tai nói.

Màn hình OLED cải thiện độ tương phản so với màn hình LCD dựa trên công nghệ LTPS của Apple. Ngoài ra, màn hình OLED cung cấp khả năng uốn dẻo, giúp Apple có thể sản xuất iPhone với màn hình cong. Trong khi Sharp chịu trách nhiệm sản xuất màn hình cho iPhone, nhưng công ty cần phải xây dựng nhiều nhà máy mới để xử lý khối lượng sản xuất OLED cần thiết cho đơn đặt hàng từ Apple.

“Chúng tôi đang xây dựng một cơ sở sản xuất OLED mới ở Nhật Bản. Chúng tôi có thể sản xuất OLED ở Mỹ. Nếu khách hàng quan trọng của chúng tôi đòi chúng tôi sản xuất tại Mỹ, chúng tôi sẽ làm điều đó”, ông Tai nói thêm.

Kiên Trung