Tiền vệ Xherdan Shaqiri đã có phát biểu gây sốc về hãng đồ thể thao Puma sau khi bốn cầu thủ của đội tuyển Thụy Sĩ bị rách áo trong trận hòa 0-0 với Pháp tại EURO 2016.

Shaqiri: 'Toi hy vong Puma khong san xuat bao cao su' - Anh 1

Puma đang hứng chịu nhiều chỉ trích sau khi 4 chiếc áo do hãng đồ thể thao này thiết kế cho đội tuyển Thụy Sĩ bị rách trong trận hòa 0-0 với Pháp tại EURO 2016. Admir Mehmedi, Blerim Dzemaili, Granit Xhaka, Breel Embolo là những cầu thủ đã bị rách áo trong trận đấu trên.

Shaqiri: 'Toi hy vong Puma khong san xuat bao cao su' - Anh 2

Shaqiri thất vọng với chiếc áo đấu mà Puma thiết kế cho đội tuyển Thụy Sĩ

Trên Twitter, nhiều CĐV đã nghi ngờ rằng áo đấu của đội tuyển Thụy Sĩ do… Trung Quốc sản xuất. Mới đây, tiền vệ của Thụy Sĩ vệ Xherdan Shaqiri đã đổ thêm dầu vào lửa khi chỉ trích Puma: “Tôi hy vọng rằng Puma sẽ không sản xuất bao cao su”.

Shaqiri: 'Toi hy vong Puma khong san xuat bao cao su' - Anh 3

Áo đấu của Granit Xhaka bị kéo rách

Trong khi đó, tiền đạo Breel Embolo cũng lên tiếng phàn nàn: “Chúng tôi gặp vấn đề với áo đấu vào hôm nay”. Thủ môn Yann Sommer thì cho rằng áo đấu có thể bị xé rách do những pha giằng co của các cầu thủ trong trận đấu: “Điều đó có thể xảy ra. Chúng tôi có nhiều pha đối đầu giữa cầu thủ ở trên sân, chúng chẳng khác nào những trận chiến và áo đấu có thể bị xé rách. Nhưng đã có quá nhiều áo đấu bị rách vào hôm nay. Song tôi không thể nói là chúng tôi sẽ thay đổi nhà tài trợ áo đấu”.

Shaqiri: 'Toi hy vong Puma khong san xuat bao cao su' - Anh 4

Puma đang điều tra về việc 4 chiếc áo do hãng này thiết kế cho đội tuyển Thụy Sĩ bị xé rách

Người phát ngôn của Puma đã lên tiếng: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi nhìn thấy những chiếc áo do mình sản xuất bị xé rách trong một trận đấu. Đã có 5 đội tuyển mặc áo do Puma thi đấu ở giải này nhưng không gặp vấn đề như trên. Chúng tôi hiện đang tìm hiểu nguyên nhân và sẽ thông báo khi việc điều tra hoàn tất”.

Sơn Tùng
Tổng hợp