Chiếc tai nghe nhận được nhiều chỉ trích kể từ ngày ra mắt vào tháng 9/2016, AirPods, có thể sớm được phát hành trong vài tuần tới sau nhiều lần trì hoãn.

AirPods được Apple ra mắt lần đầu tiên vào tháng 9 cùng với sự xuất hiện của bộ đôi iPhone 7 mới. Khi ra mắt, sản phẩm gặp phải nhiều chỉ trích từ giới phê bình do thiết kế cùng giá thành cao. Không chỉ vậy, sản phẩm của Apple cũng bị trì hoãn ra mắt trong một thời gian dài mà chưa nhận bất kỳ một phản ứng từ phía Apple.

Sep Apple: AirPods se len ke trong vai tuan toi - Anh 1

Nhiều khả năng tai nghe AirPods sẽ cập bến thị trường ngay trong tháng 12 năm nay

Hồi đầu tháng 11, một nhà bán lẻ ủy quyền của Apple xác nhận rằng AirPods sẽ được bán tại một thời điểm nào đó trong tháng 12, nhưng báo cáo khác lại cho rằng phải đến tận năm sau. Nhưng cuối cùng người đứng đầu Apple đã có câu trả lời về vấn đề.

Theo MacRumors, một chủ sở hữu iPhone 7 bất mãn gửi email đến CEO Apple Tim Cook với thông điệp nói rằng: “Hãy cho chúng tôi một ngày phát hành. Tôi thực sự muốn mua chiếc tai nghe không dây. Bây giờ tôi đang phải vướng mắc với EarPods vốn không thể cho phép sạc iPhone 7 khi thưởng thức nhạc. Cho chúng tôi biết nếu đó là 1 tháng hoặc 6 tháng để chúng tôi xác định mua tai nghe không dây khác”.

CEO Tim Cook đã đáp lại rằng: “Cảm ơn bạn đã quan tâm. Xin lỗi vì sự chậm trễ. Chúng tôi đang hoàn thiện sản phẩm và tôi dự đoán AirPods sẽ được bắt đầu xuất xưởng trong vài tuần tới”.

Dĩ nhiên nội dung email này hoàn toàn có thể được làm giả, nhưng MacRumors xác định rằng đây là nội dung email đầy đủ có nguồn gốc đến từ máy chủ riêng của Apple. Trong thực tế, các máy chủ riêng của Apple không phải là phổ biến cho các nhân viên của Apple, và việc một lãnh đạo Apple trực tiếp trả lời email của khách hàng không phải là điều quá lạ lẫm. Mọi thông tin còn lại chính là chờ xác nhận chính thức từ phía chính CEO Apple.

Được biết, AirPods được lên kế hoạch phát hành chính thức trong tháng 10. Trong khi một số tin đồn nói rằng tai nghe sẽ chỉ có thể được phát hành vào tháng 1/2017 thì các dấu hiệu mới nhất cho biết tai nghe này sẽ được phát hành ngay trước thời điểm kết thúc năm 2016 này.

Diệp Hân