Sáng nay 20.10, đại diện Ngân hàng Đông Nam Á (SeaBank) đã trao số tiền 241 triệu đồng, thông qua Báo Thanh Niên để cứu trợ đồng bào vùng lũ tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

SeaBank ung ho dong bao vung lu 241 trieu dong - Anh 1

Bà Trần Thị Thanh Thủy (thứ ba từ phải qua) trao tiền ủng hộ đồng bào miền Trung qua Báo Thanh Niên

Đại diện cán bộ lãnh đạo và các nhân viên, bà Trần Thị Thanh Thủy, Phó tổng giám đốc, kiêm Giám đốc Khối khách hàng cá nhân SeaBank đã trực tiếp trao biển tượng trưng số tiền 241 triệu đồng, qua tòa soạn Báo Thanh Niên tại Hà Nội.

Bà Thủy cho biết, SeaBank hoạt động với phương châm: Kết nối giá trị cuộc sống, vừa kinh doanh nhưng tích cực đóng góp cho cộng đồng. Số tiền ủng hộ ban đầu không lớn nhưng thể hiện tình cảm, tấm lòng chân thành và sự chia sẻ kịp thời của toàn thể cán bộ, lãnh đạo SeaBank đối với đồng bào miền Trung trong lúc khó khăn hoạn nạn.

Theo đó, SeaBank sẽ phối hợp với Báo Thanh Niên dùng toàn bộ số tiền này để mua nhu yếu phẩm sinh hoạt cần thiết, hỗ trợ trực tiếp cho người dân chịu ảnh hưởng thiệt hại nặng nề do mưa lũ tại 3 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Bà Đặng Thị Phương Thảo, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên chia sẻ, trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của mưa lũ, đồng bào miền Trung chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Báo Thanh Niên đã phát động độc giả, các nhà hảo tâm và cộng đồng doanh nghiệp chung tay quyên góp ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung. Trong 2 ngày phát động, báo đã tiếp nhận ban đầu được hơn 3 tỉ đồng do bạn đọc đóng góp.

“Báo Thanh Niên cam kết, toàn bộ nguồn lực do các đơn vị ủng hộ, trong đó số tiền ủng hộ của SeaBank sẽ được cán bộ, phóng viên của báo chuyển trực tiếp tới tận tay đồng bào miền Trung ”, bà Thảo nói. Ngay sau tiếp nhận số tiền ủng hộ từ SeaBank, hai đơn vị sẽ lên kế hoạch cụ thể tổ chức các chuyến đi thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung.

Hoàng Phan