Báo Pháp Luật TP.HCM ngày 23-2 có bài “Cho thôi việc tùy tiện?” phản ánh một số hành vi sai phạm của giám đốc Nhà Thiếu nhi (NTN) quận 11, TP.HCM.

Ngày 30-3, trong buổi họp với cán bộ, nhân viên NTN, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 11 đã công bố kết luận về các sai phạm của ông Võ Quốc Bảo, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn kiêm Giám đốc NTN. Theo đó, ông Bảo đã có nhiều sai sót trong công tác thu chi tài chính, thu tiền của người lao động nhưng chưa nộp về cho cơ quan BHXH, điều hành công việc chưa đúng nguyên tắc, thiếu hiệu quả... Ông Bảo đã tự ý kiểm điểm, tự ý hạ bậc thi đua của người lao động khi chưa thông qua hội đồng kỷ luật và chưa có kết luận xử lý sai phạm; tự thay đổi nhân sự và cho nghỉ việc một số nhân viên.

Trao đổi thêm với PV, bà Nguyễn Thị Bích Lan, Phó Bí thư Quận ủy quận 11, cho biết: “Về mặt Đảng, Quận ủy đang xem xét để ra quyết định kỷ luật ông Bảo với hình thức khiển trách; về mặt đoàn thể Thành đoàn sẽ có hướng xử lý riêng. Quận ủy cũng đang tính toán để bố trí giám đốc mới thay thế ông Bảo nhằm ổn định tình hình hoạt động của NTN”.

THÁI HIẾU