Chính quyền địa phương cùng người dân xã Sơn Đông bức xúc với thông tin trên mạng nói chiếc xe tải gặp nạn người dân "hôi của" là sai sự thật, yêu cầu làm rõ người đăng clip.

Việc trên các trang mạng xã hội đăng tải đoạn clip với nội dung người dân xã Sơn Đông, TX Sơn Tây, TP Hà Nội “hôi của” của xe ô tải bị tai nạn. Tuy nhiên theo tìm hiểu thực tế của PV báo NĐT qua người dân dân cũng như chính quyền địa phương thì thông tin nhận được hoàn toàn trái ngược.

Qua trao đổi với người dân thôn Tân Phú (xã Sơn Đông, TX Sơn Tây), trước thông tin clip trên mạng phản ánh về việc người dân thấy xe tai nạn đã ra “hôi của”, PV đã nhận được rất nhiều ý kiến bức xúc.

Se lam ro nguoi tung clip xe tai bi tai nan, dan xong vao 'hoi cua' - Anh 1

Do thấy ngô rơi vãi nhiều trên đường người dân thấy tiếc nên thu gom

Trao đổi với PV bà N. (62 tuổi ở thôn Tân Phú, xã Sơn Đông) bức xúc cho biết: “Chiếc xe xe ô tải trở ngô khi chạy qua thôn, vì thấy ngô trên xe rơi vãi xuống đường rất nhiều nên có một số người đã cố chạy theo gọi lái xe dừng xe để đóng cửa lại những lái xe không nghe thấy vẫn chạy băng.

Lúc ấy tôi cũng vừa hay đi làm đồng về ngang qua thấy có một chiếc ô tô chạy ngang qua ngô rơi vãi ra đường rất nhiều. Thấy vậy tôi nghĩ người ta đi buôn, đi bán lời lãi được mấy đồng mà ngô rơi ra nhiều thế kia thì lỗ to, lúc xe chạy vụt ngang qua tôi cố gọi người lái xe mà không được.

Không chỉ mình tôi gọi mà nhiều người khác còn chạy theo gọi mà cũng không được nên đành chịu. Người dân ở thôn cũng không phải tham gì đâu, chứ nói là ra “hôi của” là không đúng! Có phải bây đói khát đến nỗi không có cơm ăn mf đi làm việc thất đức như vậy. Ai mà lại thấy người ta gặp nạn rồi ra lấy của người ta về mà dùng thì quá đáng quá!”.

Se lam ro nguoi tung clip xe tai bi tai nan, dan xong vao 'hoi cua' - Anh 2

Bà N. (60 tuổi ở thôn Tân Phú) bức xúc về thông tin trên mạng nói người dân trong thôn thấy xe ô tô bị tai nạn ra "hôi của"

Cũng theo thông tin chia sẻ của một số người dân khác ở thôn Tân Phú, chiếc xe tải chở ngô bị bật cửa trước khi chạy qua thôn này. Vì vậy ngô trên thùng xe rơi vãi kéo chạy dài khoảng 4 đến 5 km, bị rơi nhiều nhất vẫn là đoạn chạy qua thôn Tân Phú.

Chiếc xe tải chở ngô này đi từ phía TX Sơn Tây theo hướng về Xuân Mai, Chương Mỹ. Theo người dân cho biết chiếc xe này có thể mất cả vài tấn ngô hạt do rơi vãi xuống đường mà không biết.

Se lam ro nguoi tung clip xe tai bi tai nan, dan xong vao 'hoi cua' - Anh 3

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Trì, Trưởng công an xã Sơn Đông cho biết: “Nói chiếc xe chở ngô bị tai nạn vào chiều ngày 16/11 là không đúng. Ngay sau khi người dân báo cáo sự việc chúng tôi đã có mặt sau đó vài phút. Chiếc xe chở ngô bị rơi vãi và bị tung một cách cửa sau mà tài xế không biết. Chúng tôi cũng đã cắt cử 2 đồng chí công an viên đuổi theo chiếc xe được khoảng 5km thì không đuổi kịp vì xe chạy quá nhanh. Người dân thấy ngô rơi vãi nhiều xuống đường nên tiếc chứ không phải họ ra “hôi của”.

Nói như thông tin trên mạng thì đúng là không thể chấp nhận được. Tôi cũng đã vào mạng xem thông tin thì thấy họ toàn nói xe tải chở ngô gặp nạn người dân ra lấy 6 tấn ngô. Tôi không biết, họ dựa vào đâu mà nói vậy. Gì thì gì cũng phải xác minh cụ thể thông tin chứ nói như thế thì làm ảnh hưởng đến địa phương quá”.

Ông Trì cũng cho biết thêm, hiện vụ việc này cũng đã được xã Sơn Đông báo cáo lên cấp trên. Ngày 18/11 phía công an TX Sơn Tây cũng đã về xã để tìm hiểu thông tin về vụ việc này. Còn chiếc xe ô tô tải làm rơi vãi ngô trên địa bàn sau đó cũng không liên lạc với phía UBND xã Sơn Đông.

Se lam ro nguoi tung clip xe tai bi tai nan, dan xong vao 'hoi cua' - Anh 4

Đoạn đường chạy qua thôn Tân Phú vẫn còn dấu tích những hạt ngô vỡ vụn do chiếc xe tải bị bật cửa rơi xuống vào chiều tối ngày 16/11.

Cũng trong buổi làm việc với ông Nguyễn Duy Cường - Chủ tịch UBND xã Sơn Đông, vị lãnh đạo này cho biết, chiếc xe trên không hề gặp tai nạn mà chỉ do sơ xuất không để ý nên cửa sau bị bung ra.

Ông Cường cũng cho rằng người đăng tải clip nói là xe tai nạn nên người dân ra “hôi của” là nói sai sự thật, làm ảnh hưởng đến đến an ninh trật tự cho địa phương. Ngay sau khi sảy ra sự việc trên chính quyền xã cũng đã báo cáo lên UBND TX Sơn Tây cũng như phía công an TX.

“Việc người đăng tải clip nói sai sự thật về vụ việc này làm ảnh hưởng xấu đến địa phương, chúng tôi sẽ báo cáo vấn đề này lên cấp trên để điều tra làm rõ người đăng clip", ông Cường cho biết.

Đào Sơn