Các tháp chung cư này được xây dựng 25 tầng, trong đó có một tháp với chức năng căn hộ cho thuê cùng 7 tầng làm thương mại dịch vụ.

Se co them 8 'thap' chung cu o khu Dong Sai Gon - Anh 1

Ảnh minh họa

Ngày 2.11, UBND TP.HCM đã phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 khu nhà ở cao tầng, các công trình công cộng và công viên cây xanh thuộc dự án Saigonres Riverside tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. Khu đất quy hoạch rộng 10ha, được xây dựng 8 tháp nhà chung cư cao 25 tầng, trong đó có một tháp với chức năng căn hộ cho thuê cùng 7 tầng làm thương mại dịch vụ.

Saigonres Riverside nằm trên đường D2 với chức năng giao thông đối ngoại, kết nối trục giao thông chính khu vực. Khu vực dự án có địa hình tương đối phẳng, tiếp giáp với mặt sông Sài Gòn. Dọc các tuyến giao thông sẽ trồng những loại cây xanh tạo bóng râm mát, cây xanh có tán rộng; trong khu dự án sẽ kết hợp xây dựng mặt nước nhân tạo cùng hệ thống cây xanh tạo môi trường trong lành. Cây xanh ven sông rạch còn có tác dụng chống sạt lở, bảo vệ bờ, dòng chảy, chống lấn chiếm mặt nước...

Đây là dự án của SaigonRes đã bồi thường giải tỏa từ rất lâu, nằm trải dài 500m bên bờ sông Sài Gòn thuộc phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM, và đối diện với khu bán đảo Thanh Đa. Trước đây, dự án này được SaigonRes thiết kế với 14 khối cao ốc từ 22 đến 24 tầng gồm khu căn hộ, văn phòng, trung tâm thương mại, khu giải trí cao cấp, một cụm trường học tiêu chuẩn quốc tế, các loại hình dịch vụ du thuyền trên sông và thể thao dưới nước.

Trước đó, ngày 1.11, UBND TP.HCM đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc hướng dẫn Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Đất động sản Trường Thọ lập đồ án quy hoạch đô thị 1/500 cho 30ha khu đô thị Trường Thọ. UBND TP.HCM giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND quận Thủ Đức rà soát pháp lý khu đất 30ha của khu đô thị Trường Thọ. Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cũng được yêu cầu đề xuất việc kết nối dự án này với quy hoạch tổng thể của tuyến metro.

Quang Huy