(TBKTSG Online) - Ngày 24-5, Tập đoàn SCG của Thái Lan công bố Chương trình thực tập sinh quốc tế, mở ra cho sinh viên Việt Nam và các nước ASEAN khác như Indonesia và Philippines, cơ hội học tập và làm việc tại Thái Lan trong dịp hè 2013.

Quốc Hùng

SCG có 18 công ty ở Việt Nam, trong đó nhà máy sản xuất giấy là một trong mảng đầu tư lớn -Ảnh minh họa: Quốc Hùng

>>> SCG nắm 85% cổ phần của Prime Group

>>> SCG (Thái Lan) sản xuất xi măng tại Việt Nam

Chương trình nhằm hỗ trợ sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế, nâng cao kiến thức chuyên môn đồng thời cũng là một phần của chiến lược nhân sự của SCG nhằm thu hút nhân tài trong khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là lần đầu tiên SCG tổ chức chương trình thực tập sinh quốc tế.

Ông Kiti Madiloggovit, Giám đốc nhân sự của tập đoàn SCG, cho biết trong một thông cáo báo chí rằng, đây là một phần chiến lược nhân sự của tập đoàn SCG nhằm chuẩn bị tham gia ộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) sắp tới, hướng đến tạo ra một đội ngũ nhân tài sẵn sàng cho việc mở rộng doanh nghiệp ở ASEAN trong tương lai.

Chương trình được xây dựng nhằm giúp các bạn sinh viên áp dụng hiệu quả nhất các kiến thức và kỹ năng đã học vào thực tế. Chương trình kéo dài 4 tuần tại Thái Lan, dành cho sinh viên năm 3 các ngành kỹ thuật.

Để tham gia chương trình thực tập, sinh viên cần nộp hồ sơ bao gồm bài luận văn tại trang http://goo.gl/IAwOm trước ngày 9-6-2013. Các sinh viên xuất sắc nhất sẽ trải qua vòng phỏng vấn cùng ban tổ chức trong tháng 6-2013 và bắt đầu chương trình thực tập vào tháng 7-2013. Để biết thêm thông tin về chương trình, sinh viên có thể truy cập tại http://www.facebook.com/SCGcareer.

SCG là một trong những tập đoàn công nghiệp lớn ở Thái Lan hoạt động trong ba lĩnh vực chính: hóa chất (SCG Chemicals), giấy (SCG Paper), xi măng-vật liệu Xây dựng (SCG Cement-Building Materials). Tập đoàn hiện có hơn 200 công ty thành viên với hơn 40.000 nhân viên. SCG bắt đầu mở rộng hoạt động sang Việt Nam từ năm 1992 và hiện có 18 công ty với tổng giá trị tài sản hơn 400 triệu đô la Mỹ, doanh thu 419 triệu đô la Mỹ và hơn 6.000 nhân viên Việt Nam.