Chia sẻ của leader Scary Games về công tác chuẩn bị cho giải đấu Best of FPS - Lì xì đầu xuân.

Best of FPS - giải đấu Lì xì đầu xuân của Đột Kích tuy mới khởi động thời gian gần đây nhưng đã thu hút được sự tham gia của những team FPS có tên tuổi như: Freedom, Super.CTV, The First,…và những team FPS trẻ, tiềm năng đang thi đấu ở hầu hết các thể loại game bắn súng khác hiện nay.

Phóng viên Game Thủ.net đã có cuộc trao đổi ngắn với Việt Anh – thường được biết với tên Vic Max, hiện đang quản lý và tham gia thi đấu cho ScaryGames về công tác chuẩn bị cho giải đấu Best of FPS.

- Bạn có thể giới thiệu về bản thân và team thi đấu sắp tới của mình được không?

- Xin chào! Mình là Việt Anh, thường được anh/chị/em trong làng game gọi là Vic Max. Chắc cũng có một vài người biết đến mình thông qua việc làm Caster (bình luận viên) của một số giải đấu VEC 2013 hay vòng loại WCG Việt Nam vừa qua.

Hiện tại thì mình là quản lí cũng như thi đấu cho clan ScaryGames, vừa được thành lập cách đây không lâu khi tách ra từ 3G.STARS gạo cội một thời. Đa số các thành viên của đội đều còn rất trẻ khi không một ai sinh trước năm 1993, đặc biệt mình là thành viên nhỏ tuổi nhất khi vừa bước qua tuổi 17.

Vic Max trong vai trò caster tại VEC 2013

- Với đội hình trẻ như vậy, ScaryGames đã chuẩn bị cho mình chiến thuật như thế nào trước giải đấu "Best of FPS" lần này?

- Sau khi biết thông tin về giải đấu "Best of FPS" của Đột Kích, team mình đã lập tức lên lịch training và chăm chỉ luyện tập từ hôm đăng ký đến giờ. Do cả team còn rất trẻ, nên việc training cũng khá hạn chế do lịch học và thi của mọi người bị trùng nhau nhưng trung bình đều dành khoảng 4 tiếng trong một ngày để tập luyện, tất nhiên là vẫn đi học đủ và chưa ai phải thi lại (cười).

- Theo bạn đội nào là đối thủ đáng gờm trong giải đấu lần này ?

- Đội mà mình cho là đáng gờm nhất chính là Super.CTV hay một số đội đã đoạt giải rất cao trong giải đấu Liên Minh Hạng 1 Hạng 2 vừa qua. Thế nhưng không phải vì vậy mà mình và các đồng đội đánh mất sự tự tin vốn có của mình. Cũng đã có rất nhiều team thành danh từ những giải phong trào mà, cơ bản team mình tham gia với mục tiêu cọ sát học hỏi là chính, nhưng vì lần này giải thưởng "khủng" nữa nên chắc chắn giải đấu lần này sẽ rất hấp dẫn.

Việt Nam hiện vẫn là cường quốc Đột Kích trên thế giới

- Ngoài Đột Kích, các bạn có tham gia chơi hay thi đấu game FPS nào khác ko?

- Ngoài Đột Kích ra thì mình cũng đã tham gia thi đấu và luyện ở một số bộ môn khác chính là CS: GO – một game bắn súng khác rất nổi tiếng trên thế giới - cũng cùng tên là ScaryGames. Team mình cách đây ít lâu cũng vừa vô địch giải đấu đầu tiên của Peta City, một game FPS khác tại Việt Nam

Team Scary từng tham gia giải đấu của Peta City

- Mục tiêu tại giải đấu lần này của team bạn là gì?

- Mục tiêu cao nhất của mình và các đồng đội lúc này chính là lọt được vào tới top 4 của giải đấu lần này vì giải thưởng cao nên chắc sẽ khá khốc liệt. Cũng chưa thể nói trước được điều gì nhưng tự tin vào thực lực sẽ giúp bọn mình tiến gần hơn tới chiến thắng.

Thời gian và địa điểm thi đấu Best of FPS tại 3 miền:

Thời gian

- CF Moba: Từ 7h30 Thứ 7 ngày 18/1/2014

- Đặt Bom - Đấu Đội: Từ 7h30 Chủ Nhật ngày 19/1/2014

Địa điểm

- Tại Hà Nội: Cyzone 3 – Ngõ 83 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

- Tại Đà Nẵng: Galaxy Net – 66 Võ Văn Tần, Đà Nẵng

- Tại TP.HCM: Net Đông Hy 2 - 332-334 Lê Đức Thọ, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Thu Hương