Sau Tuấn Hưng, ca sĩ Sao mai điểm hẹn Lê Việt Anh cũng vừa bày tỏ thái độ bức xúc trên trang cá nhân của mình về việc tiết mục biểu diễn của anh cùng ca sĩ Bảo Trâm bị “bỏ quên” trong thông tin in trên vé mời.

Cách đây không lâu, vào ngày 18-8 vừa qua, trên trang cá nhân của ca sĩ Tuấn Hưng xuất hiện một dòng trạng thái với những lời lẽ khiếm nhã dành cho BTC chương trình Bài hát yêu thích khiến nhiều người ngỡ ngàng. Giọng ca “Tìm lại bầu trời” thể hiện sự bức xúc của mình và thề sẽ không bao giờ hát cho chương trình này nữa... vì “không coi mình ra gì”.

Sau Tuan Hung, Le Viet Anh buc xuc voi BTC Bai hat yeu thich. - Anh 1

Hình ảnh Tuấn Hưng bị xếp sau nhiều ca sĩ đàn em trên tấm vé của chương trình khiến anh bức xúc.

Nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra, có ý kiến không đồng tình với cách hành xử của nam ca sĩ, cũng có nhiều bình luận cho rằng anh bức xúc như vậy có thể thông cảm được. Nguyên nhân là do sự thiết kế không hợp lý về vấn đề hình ảnh cũng như thông tin ca khúc của nam ca sĩ trên tấm vé tham dự chương trình. Tuấn Hưng là ca sĩ có tên tuổi cũng như thâm niên làm nghề nhiều năm, tuy nhiên hình ảnh của anh được in trên vé mời khá khiêm tốn và được nhắc sau nhiều ca sĩ như Hoàng Quyên, Huyền Trang, FB Nation, Issac…

Tưởng chừng như sau sự cố của ca sĩ Tuấn Hưng, BTC Bài hát yêu thích sẽ thận trọng hơn trong việc in ấn thông tin trên vé mời. Thế nhưng cách làm việc BTC vẫn chưa thể làm hài lòng được các nghệ sĩ khi tham gia chương trình. Mới đây, nam ca sĩ Lê Việt Anh đã cập nhật những dòng trạng thái thể hiện sự bức xúc của mình với BTC Bài hát yêu thích tháng 9 vừa tổ chức cách đây vài ngày.

Sau Tuan Hung, Le Viet Anh buc xuc voi BTC Bai hat yeu thich. - Anh 2

Sau Tuấn Hưng, Lê Việt Anh cũng không hài lòng với cách in ấn vé mời của BTC Bài hát yêu thích.

Nam ca sĩ chia sẻ trên trang cá nhân: “Sự COI THƯỜNG hay VÔ Ý. Tôi vừa trở về từ trường quay ngoài trời của VTV sau buổi tổng duyệt chương trình ngày mai với một tâm trạng không được thoải mái nếu không muốn nói là có sự bức xúc! Ngày mai, vào 20h trên VTV1 có diễn ra liveshow BHYT tháng 9… và tôi có một bài hát mang tên “Trong giấc mơ đêm qua” của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa song ca cùng ca sĩ Bảo Trâm. Sẽ chẳng có gì to tát nhưng tôi muốn nói ra điều này với sự chân thành, muốn chia sẻ và sự góp ý thẳng thắn tới BTC chương trình… Tôi đã nhận được 2 tấm vé mời xem chương trình vào ngày mai sau khi tham gia buổi tổng duyệt và tôi không nhìn thấy hình ảnh cũng như tên mình trên vé! Tôi cũng hiểu rằng bài hát của tôi may mắn phút chót đã lọt vào liveshow và cũng có thể vào ngày tôi được thông báo và xác nhận tham gia chương trình thì công đoạn in vé cũng đã hoàn thiện nhưng tôi không nhận được một lời từ BTC chương trình về vấn đề này!... Tôi không muốn nhắc lại ồn ào của ca sĩ đàn anh với chương trình vì những hình ảnh và thứ tự in trên vé mời! Nhưng thực sự đó là một điều hết sức nhạy cảm! Và tôi muốn giải thích ra sao cho những người mà tôi muốn tặng tấm vé này? Với bất cứ một chương trình nào dù lớn hay nhỏ thì giá trị làm nên một chương trình ngoài những giá trị về mặt nội dung thì không thể bỏ qua những điều nhỏ làm nên uy tín và bộ mặt của chương trình, hơn hết nó là sự tôn trọng với những người muốn đóng góp cho nó - và tôi với tư cách một người đã hát ở chương trình này tới 7 lần hy vọng BTC sẽ hiểu và nên thay đổi! Đừng để những điều nhỏ làm ảnh hưởng tới công sức của rất nhiều người!”.

Sau Tuan Hung, Le Viet Anh buc xuc voi BTC Bai hat yeu thich. - Anh 3

Hình ảnh ca sĩ Lê Việt Anh, anh trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2012

Nam ca sĩ cho biết thêm, đây không phải là lần đầu tiên BTC gặp phải sự cố in thông tin trên vé mời, anh không muốn nhắc lại sự việc của Tuấn Hưng và mong BTC Bài hát yêu thích sẽ có phản hồi về sự việc của mình.

Sau Tuan Hung, Le Viet Anh buc xuc voi BTC Bai hat yeu thich. - Anh 4

Ca sĩ Tuấn Hưng đã "thề" sẽ không bao giờ hát cho Chương trình Bài hát yêu thích, còn Lê Việt Anh chỉ muốn góp ý để chương trình sẽ có những thay đổi tạo cảm giác thoải mái cho những nghệ sĩ tham gia biểu diễn.

Đại diện BTC Bài hát yêu thích, bà Ngọc Dung cho biết, vé liveshow tháng 9 đã chốt danh sách vào ngày 6-9. Ngày 13-9 ca sĩ Mỹ Hạnh thông báo với BTC là không tham gia được nên ca khúc “Đâu phải bởi mùa thu” bị hủy bỏ. Thay vào đó là ca khúc “Trong giấc mơ đêm qua” do Lê Việt Anh và Bảo Trâm thể hiện. Như thông lệ, vé của chương trình được in trước khi diễn ra liveshow 10 ngày, như vậy vé đã được in nên các ca sĩ như Lê Việt Anh, Bảo Trâm hay Hồng Ngọc là những ca sĩ đứng thứ hạng 10 và 11 thay cho ca sĩ Mỹ Hạnh và Phương Thảo sẽ không có hình trên vé.

Nam ca sĩ Sao Mai điểm hẹn cho biết anh vẫn sẽ tham gia tổng duyệt cũng như biểu diễn ca khúc của mình. Anh chỉ muốn góp ý để BTC sẽ cẩn thận hơn trong việc in ấn vé mời những lần sau. Bài hát yêu thích là một liveshow âm nhạc lớn được rất nhiều người yêu thích, từng dính không ít lùm xùm về vấn đề thông tin hình ảnh của các nghệ sĩ khi tham dự chương trình, hi vọng BTC sẽ có những thay đổi sao cho hợp lý để các ca sĩ có thể cảm thấy thoải mái, thăng hoa với tiết mục của mình.

Cao Huy
(Theo Congluan)