Thuyền trưởng của Indonesia không ngần ngại tự nhận tuyển mình ở thế “cửa dưới” so với Việt Nam.

Chiều tối ngày 9/10, ĐT Việt Nam có trận đá giao hữu với Indonesia trên SVĐ Maguwoharjo. Dù dẫn trước tới 2 bàn nhưng sau cùng, thầy trò HLV Hữu Thắng lại để cho đối phương san bằng cách biệt.

Trả lời phỏng vấn sau trận, nhà cầm quân gốc Hà Tĩnh không tỏ ra tiếc nuối về điều này. Trái lại, ông khẳng định bản thân khá hài lòng với những thử nghiệm mới:

“Nhìn chung, cả hai đội đã chơi rất tốt trong trận đấu ngày hôm nay. Đặc biệt là đội chủ nhà Indonesia đã chơi rất kiên cường, tinh thần mạnh mẽ để có 2 bàn gỡ hòa đẹp mắt.

Đây không phải đội hình mạnh nhất của ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2016. Chúng tôi còn thiếu một số vị trí hiện đang thi đấu ở nước ngoài (Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường). Ngày hôm nay, tôi đã đưa ra một số thử nghiệm đội hình và khá hài lòng”.

Sau tran 'thuy chien', HLV Alfred Riedl nhan dinh gi ve DT Viet Nam? - Anh 1

HLV Alfred Riedl. (Ảnh: VTV)

Về phần mình, HLV Alfred Riedl đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam, đồng thời, không ngại ngần xếp tuyển Indo ở thế “cửa dưới”:

“Chúng tôi bắt đầu trận đấu chậm, sau đó đã để thủng lưới 2 bàn. Chúng tôi chỉ có thể kiểm soát được trận đấu từ phút thứ 25. Theo tôi kết quả 2-2 là hợp lý cho cả 2 đội trong trận đấu ngày hôm nay. Nhưng thực tế, nếu may mắn hơn chúng tôi đã có thể giành chiến thắng.

Trận đấu với ĐT Việt Nam khó khăn hơn nhiều so với trận gặp Malaysia tháng trước. Rõ ràng, cầu thủ Việt Nam có chất lượng hơn hẳn. Tôi nghĩ, ĐT Việt Nam hiện nay mạnh hơn nhiều so với Indonesia và Malaysia. Từ giờ đến AFF Cup 2016, chúng tôi phải cải thiện nhiều cả về thể lực lẫn lối chơi. Hy vọng chúng tôi đủ thời gian để sửa chữa những thiếu sót”.

Dự kiến, ngày 10/10, ĐT Việt Nam sẽ lên đường về nước. Toàn đội tiếp tục rèn quân tại TP.HCM trước khi sang Hàn Quốc tập huấn từ ngày 15 – 31/10.

Trần Anh

(Tổng hợp)