Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu Sơ Xây dựng xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc không sử dụng kinh phí bảo trì trong quá trình vận hành thanh máy và không thành lập Ban quản trị nhà chung cư.

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm về việc không sử dụng kinh phí bảo trì trong vận hành thang máy
(Ảnh minh họa: internet)

Sau sự cố thang máy gây chết người, lãnh đạo Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị báo cáo tình trạng an toàn của thang máy nhà chung cư. Để đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng của người dân tại các khu chung cư, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng vừa yêu cầu Sở Xây dựng kiểm tra, báo cáo tình trạng an toàn của tất cả các thang máy trong các tòa nhà chung cư tái định cư, tình hình thành lập Ban quản trị nhà chung cư tái định cư và việc quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì.

Ông Hùng cũng yêu cầu Sơ Xây dựng xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc không sử dụng kinh phí bảo trì trong quá trình vận hành thanh máy và không thành lập Ban quản trị nhà chung cư.

Lãnh đạo Hà Nội còn yêu cầu đơn vị này khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn quy trình bảo trì thang máy trong các tòa nhà chung cư đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng của người dân.

Đối với các quận, huyện, thị xã, ông Hùng đề nghị phải rà soát tất cả các tòa nhà chung cư trên địa bàn, kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc chậm thành lập Ban quản trị nhà chung cư. Đồng thời yêu cầu các chủ đầu tư, người quản lý, sử dụng nhà chung cư thực hiện đúng các quy định của pháp luật về quản lý sử dụng nhà chung cư.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã chỉ đạo khẩn cấp việc tăng cường kiểm tra, khắc phục sự cố thang máy tại các tòa nhà cao tầng, sau vụ việc thang máy làm chết người xảy ra ở khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính.

Như báo chí đã đưa tin, ngày 30.6, tại nhà N5A khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội) đã xảy ra một vụ tai nạn thang máy nghiêm trọng khiến 1 người tử vong. Khi ông Trần Huy Tuấn (51 tuổi, quê Phú Thọ) – bảo vệ tòa nhà N5A lên kiểm tra và mở khóa thang máy số 1 để thợ vào sửa thì bất ngờ bước hụt vào nên bị rơi xuống đất, tử vong.

Thành Nam