Trái lại với dự đoán của nhiều nhà đầu tư, Bitcoin không những giảm giá mà còn tăng mạnh hơn sau khi bị chia tách và thiết lập các kỷ lục mới lên mức 3.360 USD một đồng.

Tuần trước, Bitcoin đã chính thức bị phân tách thành 2 phiên bản khác nhau là Bitcoin và Bitcoin Cash. Nhiều nhà đầu tư dự đoán rằng, sau sự chia tách này, Bitcoin sẽ giảm giá mạnh, bởi sự xuất hiện của đồng tiền mới Bitcoin Cash. Tuy nhiên, thực tế đã diễn ra hoàn toàn ngược lại khi Bitcoin liên tục tăng lên mạnh mẽ và thiết lập các kỷ lục mới.

Sau phan tach, Bitcoin lap 'dinh' moi hon 3.300 USD - Anh 1

Giá Bitcoin đã đạt đỉnh cao mọi thời đại 3.360,87 USD/Bitcoin vào hôm thứ Bảy.

CNBC dẫn dữ liệu từ trang CoinDesk cho biết, giá Bitcoin đã đạt đỉnh cao mọi thời đại 3.360,87 USD/Bitcoin vào hôm thứ Bảy, trước khi giảm nhẹ về ngưỡng trên 3.300 USD/Bitcoin. Với mức giá này, tổng mức vốn hóa của đồng Bitcoin hiện ở mức hơn 54 tỷ USD.

Như vậy, kể từ đầu năm đến nay, bitcoin đã tăng gấp 3 và riêng trong vài ngày đầu tháng 8 đã tăng khoảng 15%. Trước đó, trong tháng 6, bitcoin đã tăng lập kỷ lục sau khi tăng lên mức 3.025 USD sau đó giảm và giao động quanh khoảng khoảng 2.400 USD.

Trong khi đó, "người anh em" của Bitcoin là Bitcoin Cash lại đang tỏ ra khá chật vật, khi liên tục sụt giảm, hiện chỉ còn 208,1 USD - mức thấp nhất từ trước tới nay.

Ari Paul - CIO của BlockTower Capital nhận định cuộc chia tách "không mấy vui vẻ" đã giúp cho nhà đầu tư củng cố thêm niềm tin vào bitcoin. Bên cạnh đó, tiếng vang của sự kiện 1/8 vừa qua đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư mới.

Phương Anh