Nồi lẩu nấm, dù nước cay hay không cay, mọi người vớt gián ta ra khỏi nồi, hắn nằm im trên bàn duỗi đủ số chân cẳng vốn có.

Ngày 11/10, trên trang facebook của chị C.H.L có đăng tải câu chuyện của nhóm chị đi liên hoan tại một nhà hàng lẩu nấm băng chuyền tại phố Láng Hạ (Đống Đa – Hà Nội). Tại đây, nhóm của chị L. thấy rất nhiều gián trong nồi nước lẩu và trên bàn ăn.

Theo đó, câu chuyện mà chị L đăng tải có nội dung rằng vào trưa ngày 11/10, nhóm cơ quan chị L khoảng 30 người có mặt tại nhà hàng lẩu nấm để dùng bữa trưa nhân dịp liên hoan.

Sau noi lau co chuot gio la 'lau gian' kinh hoang tai Ha Noi - Anh 1

Câu chuyện được chị L. đăng tải trên mạng xã hội facebook.

“Sau khoảng 45 phút chờ đợi, nước lẩu cay hay không cay được nhân viên bê ra từng người. Vị khách không mời, chú gián thứ 2 có vẻ hơi quá đà khi không chạy trên băng chuyền mà bơi luôn trong nồi của một bạn ngồi gần khu bếp. Bạn gắp nó ra trong sự bàng hoàng của mọi người xung quanh.

Không dừng lại ở đó, khách không mời càng ngày càng lộ liễu khi thích bơi quá nhiều dù nước cay hay không cay. Mọi người vớt bạn gián ta ra khỏi nồi, hắn nằm im trên bàn duỗi đủ số chân cẳng vốn có.

Nhân viên ú ớ vài giây chẳng hiểu nói gì rồi lại tất bật đẩy xe nước lẩu đi làm nhiệm vụ (phát tiếp đến các ghế chưa có nước lẩu) bởi hai nồi gián cay và không cay mới là những chị em ngồi dãy ngoài cùng. Ôi, thần linh ơi! Còn ai thiết tha nhận nước và chờ đợi lẩu nấm nữa hay không. Ai đảm bảo mỗi cái nồi con con kia với vài con vừa loăng quăng kia không được múc ra từ một cái nồi to to khác?”, chị L. chia sẻ câu chuyện trên facebook.

Sau noi lau co chuot gio la 'lau gian' kinh hoang tai Ha Noi - Anh 2

Một trong những con gián được facebooker L. chụp lại.

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến bất cứ ai cũng đều cảm thấy rùng mình, tỏ ra lo ngại về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thông tin trên tờ Trí Thức Trẻ, theo chị C.H.L, người quản lý đã nhanh chóng thay cho nhóm khách 2 nồi nước lẩu mới và cho rằng: "Chắc nó ở đâu bay vào thôi".

Ngoài ra phía nhà hàng còn có nhã ý giảm giá tiền mỗi suất ăn và đề nghị nhóm khách hàng chỉ cần thanh toán 10% mỗi suất.

Bên cạnh đó, quản lý nhà hàng cũng đã chia sẻ thêm rằng ngày trước nhà hàng xuất hiện ít gián nhưng đã có dùng các biện pháp diệt gián: “Chắc hôm xảy ra việc đó, có 1 vài con ở đâu xuất hiện thôi chứ không thường xuyên”, vị quản lý này nói.

Trước đó, mạng xã hội cũng từng chia sẻ không ít trường hợp khách hàng đi ăn gặp phải những con vật lạ xuất hiện trong nồi lẩu.

Còn nhớ, vào năm 2015, trong khi đi ăn ở một quán trên đường Hoa Lan, Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. Gọi nồi lẩu cua sau khi ăn xong và đến phần dùng nước chan bún thì cả nhóm tá hỏa phát hiện chuột trong nồi lẩu.

PV/NĐT