Bão tan, chiều 16/9, hàng chục người dân xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh), Thạch Mỹ (Lộc Hà) và một số địa phương đổ ra các đồng ruộng, mương dẫn nước, cống ngăn mặn gần nhà để câu, bắt cá.

Sau mua bao, cac can thu tro tai cau ca - Anh 1

Bão số 10 kèm theo mưa lớn khiến nhiều ao, hồ, lồng bè nuôi thủy sản của bà con Hà Tĩnh bị ngập nặng, tôm cá tràn ra bên ngoài.

Ngay khi trời hửng nắng, hàng chục người dân địa phương hai xã Thạch Hạ và Thạch Mỹ mang theo cần câu, vợt và lưới nhỏ xuống các cánh đồng, mương nước, cống ngăn mặn gần nhà để bắt cá. Nhiều người “trúng mánh” bắt được những mẻ cá to, chủ yếu là cá chép, rô phi.

Sau mua bao, cac can thu tro tai cau ca - Anh 2

Tại chân công trình cống ngăn mặn giữ ngọt Đò Điệm chiều 16/9, gần chục cần thủ với dụng cụ và "phụ kiện" đổ về đây câu cá.

Sau mua bao, cac can thu tro tai cau ca - Anh 3

Anh Nguyễn Đức (xã Thạch Hạ) cho biết, khi cá nước ngọt gặp nước mặn sẽ cay mắt, bơi lờ đờ. Chỉ cần thả lưới ở khu vực giao thoa giữa hai luồng nước này sẽ rất dễ bắt được cá.

Sau mua bao, cac can thu tro tai cau ca - Anh 4

Mồi câu thường được các cần thủ sử dụng là tôm, cá nhỏ hoặc ếch, nhái.

Sau mua bao, cac can thu tro tai cau ca - Anh 5

Người đi câu đủ mọi lứa tuổi. Việc câu cá đòi hỏi sự kiên nhẫn và một chút may mắn.

Sau mua bao, cac can thu tro tai cau ca - Anh 6

Người dân địa phương cho hay, những khi mưa lớn hoặc bão đổ về thường hay đi câu, thả lưới bắt cá. Tuy không phải ai cũng thu được chiến lợi phẩm nhưng với nhiều người, đây là một thú vui sau những ngày mưa bão.

Ngân Giang - Đặng Phương