Theo thông báo mới nhất của MC Phan Anh, số tiền các cá nhân gửi đến cho anh để quyên góp cho đồng bào miền Trung đã lên đến hơn 2,1 tỷ đồng.

Sau gan 1 ngay keu goi, MC Phan Anh quyen gop duoc hon 2,1 ty dong - Anh 1

(Ảnh: VTV News)

Số tiền này đã được Phan Anh cập nhật trên trang cá nhân của anh vào trưa nay (17/10). Có thể nói, trong chưa đầy 1 ngày kêu gọi, đây là một con số đáng mơ ước với bất cứ tổ chức nào, đặc biệt trong công tác thiện nguyện.

Sau khi thông báo về số tiền nhận được, đính kèm với bức ảnh chụp lại màn hình con số hơn 2,1 tỷ mọi người chuyển vào tài khoản của mình, Phan Anh cho biết: "Chiều tối nay Phan Anh và một vài người bạn sẽ bay Đà Nẵng, thu gom đồ rồi di chuyển đến tặng bà con Quảng Bình (ngày 18) và Hà Tĩnh (ngày 19)".

Cũng theo Phan Anh, nhóm thiện nguyện của anh sẽ trao quà tối đa cho 3 xã và công tác tặng quà sẽ được 2 đợt. Trong đó, đợt 1 sẽ hỗ trợ khẩn cấp và đợt 2 là chương trình chuyên sâu, sẽ được thực hiện vào đầu tháng 11.

Sau gan 1 ngay keu goi, MC Phan Anh quyen gop duoc hon 2,1 ty dong - Anh 2

Bức ảnh về số tiền quyên góp nhận được từ các cá nhân được Phan Anh chia sẻ trên trang cá nhân của anh trong buổi trưa hôm nay (17/10).

Trước đó, trong lời kêu gọi quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung, Phan Anh nói: "Mục đích là hỗ trợ khẩn cấp ít nhất cho 1.000 hộ dân và địa điểm là các xã bị thiệt hại nặng nhất. Chúng tôi sẽ trực tiếp xuống các xã khảo sát thực tế dựa trên thông tin mà bạn bè làm việc trong đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ và Đài truyền hình để lựa chọn. Nguồn lực có hạn, và chắc chắn sẽ có nhiều đoàn khác nhau nên chúng ta sẽ thông báo rộng rãi nơi mà chúng ta hỗ trợ".

"Gói quà tặng dự kiến mỗi hộ dân 500.000 đồng, nửa cân ruốc và gói làm sạch nước. Theo thông tin các bạn phóng viên chia sẻ thì các hộ dân đã quá nghèo rồi, chẳng còn gì. Gạo đã có chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 2000 tấn. Nên mình nghĩ cơm cũng cần đồ ăn. Ruốc là thích hợp nhất. Nhiều nơi than vụ mì gói lắm nên mình sẽ không tặng mì gói, mà chắc cũng sẽ có một số đơn vị tặng.

Ngoài ra mình đang liên hệ để có thể mua được gói bột làm sạch nước, bà con chỉ cần hòa vào nước, sau 30 phút sẽ có nước sạch để dùng".

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.