Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bày tỏ mong muốn đối thoại với Nga sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và Tổng thống Vladimir Putin hôm 14/11 nhất trí hướng tới “sự hợp tác mang tính xây dựng”.

Sau dien dam Trump-Putin, NATO muon doi thoai voi Nga - Anh 1

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg trong cuộc họp báo ở Brussels, Bỉ ngày 9/11. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 15/11, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã đưa ra tuyên bố trên. Phát biểu với phóng viên trước thềm cuộc họp với bộ trưởng quốc phòng các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) tại thủ đô Brussels (Bỉ), ông Stoltenberg nói: “Thông điệp từ NATO là chúng tôi muốn đối thoại với Nga... đặc biệt là khi căng thẳng leo thang và khi chúng tôi đối mặt nhiều thách thức an ninh khác nhau”.

Cũng trong ngày 15/11, Tổng Thư ký Jens Stoltenberg bày tỏ sự chắc chắn rằng ông Donald Trump sẽ thực hiện tất cả cam kết của Mỹ đối với liên minh quân sự này.

Ông Stoltenberg bày tỏ: "Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump tuyên bố trong suốt chiến dịch tranh cử rằng ông ấy là một người hâm mộ lớn của NATO. Và tôi chắc chắn rằng ông ấy sẽ là một vị tổng thống... người sẽ thực hiện tất cả các cam kết của Mỹ với liên minh".

Trong khi đó, cùng ngày, trả lời đài phát thanh RTL của Bỉ, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker đã bày tỏ lo lắng về quan điểm của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump về mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.

TTXVN/Tin Tức