Vào lúc 15 giờ 30 ngày 1/11, trong lúc đang dựng cột điện tại thôn Mỹ Quang (xã Thăng Long, huyện Nông Cống), sáu công nhân của công ty Phương Anh đã bị điện giật chết và hai người khác bị thương.

Bà Phạm Thị Hoa, người đang bóc là mía gần khu vực xảy ra tai nạn cho biết: "Lúc đó tôi đang bóc lá mía thì thấy người bị tê cứng do điện giật đồng thời nghe tiếng kêu cứu thất thanh. Tôi vội chạy ra khỏi lô mía thì thì chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng, cả 6 người bị điện giật dính chặt tời kéo cột điện."

Bà Hoa cho biết thêm, khi các công nhân đang dùng tời để dựng cây cột điện lên thì chốt sắt trên cây cột điện dính vào đường dây điện cao thế, điện bị nhiễm xuống dây tời sắt làm cho những công nhân đang kéo tời bị chết, chỉ có hai người làm nhiệm vụ lấy đá và lấy nước thoát chết.

Theo quan sát của phóng viên tại hiện trường, đường giây điện chỉ cao hơn các lô mía khoảng gần 2m. Theo phản ánh của những người dân gần khu vực này cho biết từ đầu năm tới nay đã xảy ra 4 vụ chập điện làm cháy mía của các hộ dân gần khu vực kể trên.

Ông Lê Trọng Hùng, Phó Chủ tịch huyện Nông Công tại hiện trường cho biết, Tổng công ty mía đường Nông Cống đã thuê công ty điện lực Phương Anh lắp đặt đường dây điện cho tập thể công nhân nhà máy đường sử dụng và đã xảy ra sự cố đáng tiếc kể trên.

Ngay sau khi nhận được tin, lãnh đạo huyện Nông Cống đã họp và quyết định hỗ trợ mỗi nạn nhân bị chết một triệu đồng. Huyện cũng giao cho nhà tổng công ty mía đường Nông Cống và công ty Phương Anh chuẩn bị phương tiện xe cộ và các vật dụng khác để mái táng cho các nạn nhân xấu số./.

Trịnh Duy Hưng (Vietnam+)