Trong lúc ra ngoài đi câu cá cùng bạn bè, chủ chiếc xe đã quên đóng cửa sổ và khi quay trở lại, người này đã được một phen hốt hoảng khi nhìn thấy có đến hàng triệu con muỗi ghé thăm ở bên trong chiếc xe.

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh tượng kinh hoàng khi hàng triệu con muỗi cùng nhau ghé thăm bên trong một chiếc xe hơi đã được chia sẻ trên Twitter và ngay lập tức thu hút nhiều sự quan tâm chú ý của cư dân mạng.

Theo đó, một người đàn ông người Nga - chủ nhân của chiếc xe "nổi tiếng" sau một đêm, trong lúc ra ngoài đi câu cá cùng bạn bè đã quên đóng cửa sổ. Trở lại, người đàn ông đã được một phen hốt hoảng khi nhìn thấy có đến hàng triệu con muỗi đang "mở tiệc" ở bên trong. Những con muỗi vây kín cả chiếc xe, trên trần, kính xe và nhiều nhất là ở ghế ngồi.

Sau chuyen cau, tai xe hoang vi hang trieu 'sinh vat la' dau kin o to - Anh 1

Trở về sau chuyến đi câu, người đàn ông kinh hoàng phát hiện hàng triệu con muỗi làm tổ bên trong xe hơi.

Lý giải về hiện tượng lạ, nhiều người cho rằng, có thể lượng CO2 do con người thở ra tồn tại ở trong xe là nguyên nhân thu hút bầy muỗi. Khi cửa sổ để mở, "mùi hương" từ trong xe bay ra tạo nên một sự cám dỗ đối với những con côn trùng này.

Được biết, muỗi là một trong những mối nguy hại đối với con người. Nhiều nhà khoa học đã chứng minh, muỗi là tác nhân gây ra nhiều căn bệnh, những trường hợp đặc biệt nặng có thể dẫn đến tử vong như sốt xuất huyết, sốt rét, giun chỉ…

Muỗi khi chích vào người này mang theo một lượng máu pha lẫn virus gây bệnh và truyền sang cho người tiếp theo khi chích vào cơ thể người đó, cứ như thế đó là nguyên nhân thường xảy ra tình trạng một khu vực có nhiều người cùng mắc một bệnh.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong năm 2013, có đến 198 triệu ca sốt rét trên thế giới đã được ghi nhân, trong đó có đến 584.000 trường hợp đã tử vong.

P.V (Tổng hợp)