Theo kết quả khảo sát của hãng Gallup Korea công bố hôm nay (25/11), tỉ lệ dư luận ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã giảm xuống chỉ còn 4%. Đây là mức thấp nhất trong lịch sử Hàn Quốc.

Sau be boi ban than, ti le ung ho Tong thong Han Quoc gan cham day - Anh 1

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. (Ảnh: Reuters)

Reuters cho biết, tỉ lệ này đã giảm 1% sau 3 tuần liên tiếp ở mức 5% trong khi đó tỉ lệ người dân phản đối bà Park tăng 3% lên mức 93%.

Trước những lo ngại về cuộc khủng hoảng chính trị, Ngân hàng trung ương Hàn Quốc cho biết bê bối bạn thân của Tổng thống Park đã khiến niềm tin của người tiêu dùng trong tháng 11 rơi xuống mức thấp nhất trong hơn 7 năm qua.

Trong hai ngày 23 và 24/11, công tố viên Hàn Quốc đã lục soát trụ sở của Tập đoàn Samsung, tập đoàn Lotte, SK và một số cơ quan của chính phủ để điều tra liên quan tới bà Choi Soon-sil, bạn thân Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye.

Hiện tại bà Choi đang bị truy tố hình sự cùng hai cựu trợ lý của Tổng thống Park vì nghi ngờ sử dụng mối quan hệ cá nhân với Tổng thống Park Geun-hye để yêu cầu các tập đoàn lớn như Samsung, Lotte, Booyoung, SK… đóng góp tiền cho hai quỹ phi lợi nhuận Quỹ Mir, Quỹ K-Sports sau đó chuyển số tiền này sang quỹ công ty riêng của mình để tư lợi.

Vào ngày mai (26/11), dự kiến sẽ có hơn 1 triệu người dân Hàn Quốc tham gia biểu tình phản đối bà Park, trong số này 1.000 người là nông dân.

Thu Giang