Sau 9 năm không gặp, cặp đôi 8X bất ngờ chạm trán trong cái Tết năm ngoái và họ quyết định về cùng một nhà một năm sau đó.

Sau 9 năm, lần đầu gặp lại trúng ngay 'tiếng sét ái tình'

‘Mình tên Mai Ngọc Cương, vợ mình là Văn Kim Điệp, cả hai cùng sinh năm 1988. Hiện tại tụi mình kinh doanh áo dài’ - đó là đoạn giới thiệu ngắn gọn của anh Cương khi được hỏi thông tin về hai vợ chồng. Cương và Điệp từng là bạn học thời cấp 2, cấp 3 nhưng sau đó lên đại học thì mỗi người một hướng, biền biệt suốt 9 năm trời không liên lạc, không gặp mặt.

Rồi duyên số giúp họ gặp lại vào cái Tết năm ngoái, đây cũng chính là thời điểm mà tình cảm của họ chớm nở. Cương kể: 'Lúc gặp Điệp bỗng dưng mình có cảm giác thật gần gũi và thân thuộc', còn vợ anh chàng thì bảo ‘thấy anh mập hơn trong hình nhưng nhiều nét vẫn như xưa.’

Sau 9 nam xa cach, cap doi dam cuoi nho cai Tet ‘dinh menh’ - Anh 1

Sau 9 nam xa cach, cap doi dam cuoi nho cai Tet ‘dinh menh’ - Anh 2

Cương và Điệp có kết thúc đẹp sau 9 năm không gặp.

‘Điều đặc biệt trong chuyện tình cảm của tụi mình là sau một thời gian khá lâu, ngày đầu tiên gặp lại đã tỏ tình với nhau, mà người tỏ tình trước lại là vợ mình. 2 tháng sau thì mình cầu hôn vợ mình, và 3 tháng sau tụi mình kết hôn’ - Cương cười tủm tỉm kể về chuyện tình 'sét đánh', yêu là cưới của mình.

‘Có thời gian đầu mình và vợ lúc yêu nhau hai người ở khá xa. Mình Hà Nội, vợ mình trong Sài Gòn. Vì mới yêu mà lại ở xa nhau nên cũng gặp nhiều khó khăn. Nhưng khoảng thời gian đấy cũng qua nhanh’ - Cương chia sẻ thêm.

Yêu và cưới khá gấp gáp nhưng cả hai lại khiến cho gia đình và bạn bè vô cùng yên tâm bởi trước những mâu thuẫn, họ luôn tìm cách giải quyết ổn thỏa nhất. Cả 2 quan niệm tình yêu là kết hợp của sự chung thủy, bao dung và nhẹ nhàng.

Định nói chia tay sau 2 ngày yêu và cái kết bất ngờ

Sau 2 ngày kể từ lúc lời yêu được nói ra, Điệp đã chủ động hẹn Cương gặp nhau để nói lời chia tay. Cô kể: ‘Ra Tết, bọn mình lại mỗi người một hướng, mình nghĩ chuyện tình rồi cũng không đi đến đâu nên hẹn nhau gặp để nói lời chia tay sau 2 ngày chính thức yêu nhau’.

Ngày ấy, Cương chuẩn bị sẵn một chiếc nhẫn, khi bạn gái chuẩn bị nói lời chia tay thì anh chàng bất ngờ trao nhẫn cho cô, như một cách hứa hôn và khẳng định ‘anh sẽ lấy em’. Bao nhiêu cảm xúc vỡ òa, lời chia tay định nói Điệp nuốt vội vào trong, lúc này cô biết là nếu hai người để mất nhau thì sau này sẽ vô cùng hối tiếc.

Sau 9 nam xa cach, cap doi dam cuoi nho cai Tet ‘dinh menh’ - Anh 3

Tình yêu đối với hai người là kết hợp của bao dung, chung thủy và nhẹ nhàng

Yêu nhau là vậy nhưng thỉnh thoảng hai người cũng gặp cảnh ‘chiến tranh lạnh’ và mỗi lúc như vậy, cả 2 phải thức đến 2-3h sáng để trò chuyện. Để giận hờn kết thúc, Cương thường chủ động làm hòa trước. Những lúc có vấn đề cần giải quyết, cả 2 thường tranh thủ bàn bạc xem ý kiến của ai phù hợp với hoàn cảnh hiện tại hơn thì theo người đó.

Khi hỏi 2 người có bị ‘vỡ mộng’ về người kia sau khi kết hôn không, cặp đôi hài hước bảo hiện tại thì không và còn khẳng định chắc sẽ không có.

Được kể về chuyện tình của Cương và Điệp, bạn Hòa Anh (Nam Định) bình luận hài hước: ‘Chuyện tình yêu của anh chị khiến mình tin rằng trong cuộc sống không gì là không thể. Ai cũng có một số mệnh cho mình và định mệnh sẽ giúp mình gặp được người yêu thương mình nhất. Sau 9 năm anh chị còn có thể gặp lại và yêu thì những FA như mình hoàn toàn có khả năng tìm được soái ca trong năm nay’.

Tình yêu sẽ đến lúc chúng ta không ngờ nhất. Mà niềm vui đến bất ngờ thì thường khiến con người ta hạnh phúc hơn nhiều lần!

Sau 9 nam xa cach, cap doi dam cuoi nho cai Tet ‘dinh menh’ - Anh 4

Theo Tài Teen/Baodatviet.vn