Số tiền gửi cho MC Phan Anh để ủng hộ đồng bào miền Trung tiếp tục tăng dù anh đã đề nghị mọi người chuyến hướng chia sẻ cho các nhóm hoạt động tình nguyện khác.

Trước cảnh đồng bào miền Trung gặp nhiều khó khăn do lũ lụt gây ra, MC Phan Anh đã quyết định ủng hộ người dân vùng lũ 500 triệu đồng. Trên trang Facebook cá nhân, anh cũng kêu gọi mọi người "Đừng im lặng" và hãy giúp đỡ đồng bào trong cơn nguy cấp.

Chỉ sau chưa đầy một ngày, chàng MC sinh năm 1981 rất bất ngờ khi huy động được 8 tỷ đồng. Sau đó, con số này vẫn tiếp tục tăng lên dù tối ngày 17/10, Phan Anh đã lên tiếng đề nghị mọi người chuyển hướng chia sẻ cho các nhóm hoạt động tình nguyện khác.

Sau 3 ngay, MC Phan Anh huy dong duoc 16 ty dong ung ho dong bao mien Trung - Anh 1

Phan Anh và đội từ thiện phát quà cho người dân. Nguồn:FB

Tính đến nay, sau gần 3 ngày kêu gọi, tổng số tiền anh huy động được đã lên đến con số 16 tỷ đồng.

Cũng ngay trong đêm 17/10, Phan Anh cùng với những người bạn đã lên đường đến "vùng rốn lũ" Quảng Bình. Trong ngày 18 và 19/10, MC Phan Anh tặng hơn 2.500 phần quà cho người dân các xã vùng sâu xa của huyện Tuyên Hóa. Sáng 19/10, anh cùng đoàn từ thiện có mặt ở thôn Huyền Nựu (xã Thạch Hóa) và thôn Đồng Giang (xã Đồng Hóa) để trao quà cho bà con.

Sau 3 ngay, MC Phan Anh huy dong duoc 16 ty dong ung ho dong bao mien Trung - Anh 2

Phan Anh chụp ảnh cùng các em bé vùng lũ, Nguồn: FB

Phan Anh cho biết đợt hỗ trợ đầu tiên chỉ là hỗ trợ khẩn cấp. Anh sẽ quay trở lại những nơi này sau đợt lũ để giúp bà con chuyên sâu, nhằm mang lại hiệu quả thiết thực hơn cho hoạt động thiện nguyện.