Cá mập vừa bơi vừa gặm, tung hứng hải cẩu, lâu lâu lại dứt một miếng, có lúc nó có thể thả con mồi ra và lượn lờ xung quanh, thỉnh thoảng lao vào đớp một miếng cho đến khi con mồi chết vì mất máu.

Cá mập trắng lớn (Carcharodon carcharias) là loài cá ăn thịt lớn nhất thế giới với chiều dài 6m, nặng hơn 2 tấn. Chúng có mặt ở miền duyên hải trên khắp các đại dương.

Loài cá này được coi là một kẻ săn mồi đáng sợ, đã gây ra cái chết của rất nhiều người. Tại Việt Nam, cá mập trắng là nghi phạm số một của hàng loạt vụ cá mập tấn công người trên vùng biển Quy Nhơn những năm gần đây.

á mập trắng lớn thường sinh sống ở ven biển và ngoài khơi, nơi có nhiệt độ nước vào khoảng 12 độ C đến 30 độ C, nhưng tập trung chủ yếu ở ven biển Úc, Nam Phi, California, Trung Địa Trung Hải, biển Adriatic, Hoàng Hải, những vùng phong phú con mồi như hải cẩu, sư tử biển, cá heo,...

Cá mập trắng là loài động vật thông minh, chúng tiếp cận con mồi từ bên dưới mặt nước và tấn công bằng cú táp khủng khiếp.

Gặp con mồi ưa thích, cá mập sẽ đuổi cho bằng được. Nó có thể vừa bơi vừa gặm, tung hứng hải cẩu, lâu lâu lại dứt một miếng. Có lúc nó có thể thả con mồi ra và lượn lờ xung quanh, thỉnh thoảng lao vào đớp một miếng cho đến khi con mồi chết vì mất máu.