Sau khi sát hại người tình, hung thủ xì hơi gas định đốt cháy nhà và tự đâm vào bụng tử tự. Vụ án nghiêm trọng này vừa xảy ra tại Hải Phòng.

Sáng 17/11, trao đổi với PV Kiến Thức, ông Trần Văn Đại - Chủ tịch UBND xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng - cho biết: "Vào hồi 23h ngày 16/11, trên địa bàn xã An Đồng đã xảy ra vụ án nghiêm trọng tại nhà chị Lê Thị Phương (34 tuổi, số 15 thôn Cái Tắt, xã An Đồng). Chị Phương đã bị ông Vũ Bá Sỹ (52 tuổi, ở thôn Vĩnh Khê, xã An Đồng) giết hại".

Theo đó, vào thời điểm trên, tại nhà chị Lê Thị Phương, ông Vũ Bá Sỹ tìm gặp chị Phương để giải quyết mâu thuẫn chuyện tình cảm. Tuy nhiên, chị Phương không mở cửa cho vào. Sau đó, ông Sỹ đã lật mái tôn trèo vào trong và hai người xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc không làm chủ được mình, ông Sỹ đã dùng dao sát hại chị Phương làm chị này chết ngay tại chỗ. Sau đó, ông Sỹ tự dùng dao đâm nhiều nhát vào người. Phát hiện sự việc, người dân đã kịp thời đưa ông Sỹ đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp Hải Phòng.

Sat hai nguoi tinh roi dung dao tu tu o Hai Phong - Anh 1

Gia đình đang lo tang lễ cho nạn nhân. Ảnh Hải Ninh.

Theo thông tin từ khoa Cấp cứu – Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng, bệnh nhân Vũ Bá Sỹ được đưa vào cấp cứu lúc 0h20 ngày 17/11 trong tình trạng đa chấn thương, trong đó có một vết thương thấu phổi. Sau đó, các bác sỹ đã hội chẩn và tiến hành mổ cấp cứu. Đến rạng sáng 17/11, ông Sỹ đã qua cơn nguy kịch.

Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng địa phương và huyện An Dương, TP Hải Phòng đã có mặt bảo hệ hiện trường, thu thập chứng cứ, trưng cầu khám nghiệm pháp y phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Đến 4h sáng nay, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể chị Phương cho gia đình lo hậu sự.

Theo vợ chồng anh L. (hàng xóm của chị Phương) thì khi sự việc xảy ra, vợ chồng anh L. có nghe chị Phương kêu “cứu tôi với”. Vợ chồng anh L. vội chạy ra thì thấy nhà chị Phương khóa chặt cửa, chị Phương nằm trong vũng máu bên cạnh ông Vỹ cũng đang gục xuống. Vợ chồng anh L. còn thấy một bình gas được treo trên cửa xổ đang xì hơi. Vợ chồng anh L. vội hô hoán hàng xóm phá cửa. Sau khi anh H. (hàng xóm nhà chị Phương) cầm xà beng phá được cửa thì chị Phương đã tử vong, ông Sỹ đang hấp hối, còn hai con chị Phương (một cháu 7 tuổi, một cháu 8 tuổi) đang hoảng loạn.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.