VOV.VN -Hôm nay (13/2) ở vùng núi cao của huyện Sapa tỉnh Lào Cai rét hại kèm theo sương mù dày đặc.

Ông Nguyễn Phúc Thành – Trạm trưởng trạm Kiểm Lâm núi xẻ thuộc Kiểm lâm vườn Quốc gia Hoàng Liên cho biết: sáng nay, tại khu vực núi xẻ ở độ cao 2000 m, nhiệt độ xuống rất thấp khoảng 1 độ C. Tuy chưa xuất hiện băng tuyết, nhưng sương mù dày đặc đọng trên lá cây, nước chảy thành dòng. Nếu tình trạng này kéo dài có thể sẽ đóng thành băng lớp mỏng trên cây cối. Giao thông giữa hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu qua khu vực này gặp nhiều khó khăn vì sương mù và đường có hiện tượng trơn trượt. Nhiệt đô xuống thấp làm ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt của người dân và công việc tuần tra của cán bộ Kiểm Lâm khu vực này.

Ông Thành cho biết: Do thời tiết lạnh như thế nân việc đi tuần của anh em gặp rất nhiều khó khăn, đường rất trơn. Thời tiết như thế này thì nó sẽ ảnh hưởng đến thảm thực bì đã khô nỏ rồi, còn những mầm non vừa nhú lên thì nó sẽ bị héo quắt lại. Nếu thời tiết nắng lên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công tác phòng cháy. Với gia súc gia cầm thì một số người dân họ đã lùa về từ hôm qua, hôm kia rồi.

Trong những ngày giá rét này, huyện Sapa đã cử các đoàn công tác xuống các địa bàn rét buốt để triển khai công tác phòng chống rét cho người và cây trồng, vật nuôi./.

Vũ Thắng/VOV- Tây Bắc