(Thethaovanhoa.vn)- Barcelona đang hi vọng chiêu mộ thành công thủ thành Pepe Reina của Liverpool trong mùa Hè này. Trước đó, thủ môn Victor Valdes của đội bóng đã tuyên bố sẽ không gia hạn hợp đồng.

Tuyên bố của Valdes đã giáng một đòn mạnh mẽ vào các kế hoạch tương lai của đội bóng xứ Catalunya. Anh đã từ chối gia hạn hợp đồng mới. Hợp đồng hiện tại của anh kéo dài tới năm 2014. Điều đó đồng nghĩa với việc Valdes có thể tự do đàm phán với các CLB khác và ra đi ngay trong Hè tới. Trước diễn biến đó, Barca đã ngay lập tức lên kế hoạch tìm kiếm sự thay thế.

Reina sẽ trở lại mái nhà xưa để thay Valdes - Ảnh: Getty

Đội bóng xứ Catalunya tin rằng Liverpool sẽ xem xét một lời đề nghị chuyển nhượng cho tuyển thủ quốc gia Tây Ban Nha. HLV Brendan Rodgers rất cần tiền để xây dựng lại đội hình. Thậm chí, có tin đồn cho rằng Rodgers đã chuẩn bị chiêu mộ thủ môn Michel Vorm của Swansea để thay thế Reina.

Thủ thành 30 tuổi vừa bỏ lỡ trận gặp Norwich hôm qua do chấn thương. Anh vốn là một thành viên trưởng thành từ lò La Masia, hiểu và thấm nhuần phong cách Barca. Bên cạnh Valdes, họ là 2 thủ môn ưu tú mà Barca đã đào tạo được. Khác với Valdes, Reina đã phải lưu lạc qua Villarreal trước khi tìm được chỗ đứng ở Liverpool. Anh cũng được đánh giá là thủ môn xuất sắc thứ 2 của bóng đá Tây Ban Nha suốt nhiều năm qua, chỉ đứng sau Iker Casillas.

Minh Chiến