Từ ngày 30/10 – 02/11/2016 tới đây tại Hà Nội, Liên đoàn Bê tông châu Á (ACF) và Hội Bê tông Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị quốc tế lần thứ 7 (ACF2016) với chủ đề "Phát triển bê tông bền vững cho hiện tại và tương lai".

Sap khai mac Hoi nghi Quoc te lan thu 7 Lien doan Be tong Chau A - Anh 1

Hàng năm có khoảng 35 tỷ tấn bê tông được sản xuất trên toàn cầu

Hội nghị nhận được sự bảo trợ của Bộ Xây dựng Việt Nam và các tổ chức: RILEM (Liên đoàn thế giới của các phòng thí nghiệm và chuyên gia trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, hệ thống và kết cấu), FIB (Liên đoàn thế giới về kết cấu bê tông) và ACI (Viện bê tông Mỹ), JCI (Viện bê tông Nhật Bản), KCI (Viện bê tông Hàn Quốc). Mục tiêu của ACF2016 là chia sẻ kinh nghiệm và tiếp tục phát triển bê tông bền vững cho các công trình xây dựng.

Hội nghị lần này có sự tham dự của khoảng 400 nhà chuyên môn về nghiên cứu, giảng dạy, quản lý sản xuất vật liệu xây dựng và kết cấu bê tông cốt thép, thiết kế, thi công xây dựng…đến từ 250 tổ chức trong nước và quốc tế. Một số diễn giả hàng đầu thế giới như GS. Han Manyop - Chủ tịch ACF, GS. Mark Alexander - Chủ tịch RILEM, GS. Hugo Corres - Phó Chủ tịch FIB, TS. Mike Schneider – Chủ tịch Hội bê tông Mỹ, GS. Jim Wight - nguyên Chủ tịch Hội bê tông Mỹ, GS. Ueda Tamon – Hội bê tông Nhật Bản… sẽ có bài diễn thuyết tại Hội nghị.

Trong khuôn khổ của Hội nghị có buổi tham quan các công trình thực tế lớn về hạ tầng và các khu đô thị mới tại Hà Nội. Ngoài ra, Hội nghị còn có khu triển lãm gồm các gian hàng của các nhà sản xuất, các công ty bán và giới thiệu sản phẩm bê tông mới và các đơn vị nghiên cứu.

Bê tông đã và đang là loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Uớc tính hàng năm có khoảng 35 tỷ tấn bê tông được sản xuất trên toàn cầu, sản lượng bê tông tiếp tục có xu hướng tăng lên trong những năm sắp tới. Bê tông thường có khối lượng thành phần bao gồm 12% xi măng, 80% cốt liệu cát đá và 8% nước. Điều này có nghĩa là khoảng 4,2 tỷ tấn xi măng, 28 tỷ tấn cát đá và 2,8 tỷ tấn nước được sử dụng hàng năm để chế tạo bê tông.

Lan Trần