Số người thiệt mạng trong vụ sập giàn giáo công trình tháp làm mát ở khu công nghiệp tại Phong Thành (Giang Tây, Trung Quốc) đã lên đến 74 người.

Sap gian giao nha may dien o Trung Quoc, 74 nguoi thiet mang - Anh 1

Hình ảnh công trình tháp làm mát vừa xảy ra sự cố.

Thanh tra xây dựng Trung Quốc đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn.

Những vụ tai nạn xây dựng gây chết người xảy ra tương đối phổ biến ở các khu công nghiệp ở Trung Quốc, do những tiêu chuẩn xây dựng lỏng lẻo.

Sap gian giao nha may dien o Trung Quoc, 74 nguoi thiet mang - Anh 2

Sap gian giao nha may dien o Trung Quoc, 74 nguoi thiet mang - Anh 3

Vụ sập giàn giáo diễn ra vào sáng thứ 5, ngày 24/11 tại công trình xây dựng tháp làm mát. Công trình này có chiều cao 165m và được khởi công từ tháng 4 năm nay.

Theo hãng tin Tân Hoa Xã có 68/74 số nạn nhân thiệt mạng được xác định cho đến nay trong độ tuổi 25-53. Lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát.

Sap gian giao nha may dien o Trung Quoc, 74 nguoi thiet mang - Anh 4

Sap gian giao nha may dien o Trung Quoc, 74 nguoi thiet mang - Anh 5

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân và khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Yang Huanning người đứng đầu Cơ quan Quản lý An toàn Lao động đã đến hiện trường để giám sát cuộc điều tra và thu thập bằng chứng.

Sap gian giao nha may dien o Trung Quoc, 74 nguoi thiet mang - Anh 6

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Chủ tịch Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu chính quyền địa phương, các Bộ, ngành có liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả và làm rõ nguyên nhân sự cố để xử lý tận gốc “mối nguy hiểm còn tiềm ẩn”. Ông cho rằng đây cũng là một bài học lớn cho chính quyền địa phương sau khi xảy ra vụ nổ hóa chất kinh hoàng ở cảng Thiên Tân đã giết chết 170 người vào năm ngoái.

Thu Giang (Theo Daily Mail) - Ảnh :Reuters, News.cn