Ngày 12-10 Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội tổ chức họp báo công bố 10 gương mặt lọt vào chung kết cuộc thi giọng hát hay Hà Nội 2016.

Sap dien ra chung ket giong hat hay Ha Noi - Anh 1

Giọng hát hay Hà Nội là cuộc thi uy tín về âm nhạc của Thủ đô.

Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2016 là một trong những hoạt động kỷ niệm 62 năm Giải phóng Thủ đô. Cuộc thi được phát động từ tháng 8-2016 và nhận được tổng số hơn 600 hồ sơ đăng ký dự thi ở nhiều độ tuổi và ngành nghề khác nhau. Trải qua vòng sơ loại, 62 thí sinh đã được chọn vào vòng Bán kết.

Sau vòng Bán kết, Ban giám khảo đã chọn ra được 10 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết. Theo nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Hà Nội, năm nay, chất lượng của cuộc thi cao và tương đối đồng đều, các thí sinh có trình độ chuyên môn cao, không kém gì với các thí sinh của những gameshow truyền hình.

Ngoài thí sinh đến từ các chường đào tạo nghệ thuật trên địa bàn thành phố, còn có nhiều thí sinh không chuyên khác nhưng có chất giọng tốt, tự tin thể hiện cá tính âm nhạc.

Đêm chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2016 sẽ diễn ra vào 20h30 ngày 23-10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Theo ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa Hà Nội, Trưởng BTC Giọng hát hay Hà Nội 2016: Đêm chung kết phải đảm bảo theo quy chế, quy định và phải có tính nghệ thuật. Ngoài 20 ca khúc đơn do 10 thí sinh thể hiện thì sẽ có một phần hát tập thể. Bên cạnh đó sẽ có sự xuất hiện của các thí sinh từng thành công sau khi bước ra khỏi Giọng hát hay Hà Nội.

Ngoài ra, để hỗ trợ thêm cho các thí sinh thì TP. Hà Nội sẽ tạo điều kiện cho top 10 giọng hát hay Hà Nội 2016 được học tập hoặc làm việc tại các trường, đơn vị nghệ thuật trên địa bàn thành phố, tham gia vào các chương trình nghệ thuật lớn của Hà Nội.

Theo Ban tổ chức, Giải nhất sẽ nhận được tiền mặt là 50 triệu đồng, Giải nhì là 20 triệu đồng, Giải ba 10 triệu đồng, Giải bài hát về Hà Nội hay nhất 10 triệu đồng và Giải khuyến khích 5 triệu đồng.

D.Ngân