Ít nhất 40 người đã thiệt mạng sau khi hệ thống làm mát đang trong quá trình thi công của 1 nhà máy điện ở miền đông Trung Quốc bị sập.

Theo đó, ít nhất 40 người đã thiệt mạng sau khi hệ thống làm mát đang trong quá trình thi công của 1 nhà máy điện ở miền đông Trung Quốc bị sập vào sáng nay 24/11. Hiện có 5 người bị thương và chưa rõ có bao nhiêu người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 7h30 (giờ địa phương) tại thành phố Phong Thành, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Tại hiện trường la liệt những mảnh gỗ bị vỡ nằm trên đất.

Hiện Lực lượng cứu hộ cùng các nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại hiện trường.

Được biết, mấy tháng gần đây, Trung Quốc liên tục phải chịu hàng loạt các vụ tai nạn chết người trong ngành công nghiệp khai thác. Nhiều người cho rằng nguyên nhân dẫn đến những vụ tai nạn này là do quan chức tham nhũng, coi thường an toàn lao động và thúc đẩy khai thác sản xuất khi mà nền kinh tế đang bị chững lại.

Sap cong trinh xay dung, it nhat 40 nguoi thiet mang - Anh 1

Sập hệ thống làm mát ở nhà máy điện, ít nhất 22 người thiệt mạng (Ảnh minh họa)

Mới đây, giám đốc 1 công ty hậu cần đã bị tuyên án tử hình khi 1 vụ nổ hóa học tại thành phố cảng Thiên Tân xảy ra vào năm ngoái đã khiến 173 người thiệt mạng, hầu hết trong số họ là nhân viên cứu hỏa và cảnh sát.

Cũng trong năm 2015, 442 người đã thiệt mạng sau khi 1 con tàu bị lật trên sông Dương Tử. Được biết con tàu đã bị sửa chữa mà chưa được kiểm nghiệm về an toàn. Trước những vụ tai nạn kinh hoàng như vậy, ông Tập Cận Bình cho hay, sẽ cải thiện an toàn cho các cơ sở khai thác. Trung Quốc đã học được bài học xương máu sau những vụ tai nạn này.

-> Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng sâu, Vịnh Bắc Bộ gió giật cấp 8

Kim Thanh (Theo AP)