Gã khổng lồ công nghệ Google đang phát triển một ứng dụng tin nhắn mới sử dụng trí tuệ nhân tạo để cung cấp cho người dùng các kết quả tìm kiếm.

Hiện chi tiết về cách thức dịch vụ tin nhắn này hoạt động ra sao vẫn còn khá ít, tuy nhiên chắc chắn một điều các công cụ chát máy (chatbot) sẽ đóng vai trò quan trọng.

Sap co ung dung tin nhan tri tue nhan tao cua Google - Anh 1

The Wall Street Journal cho biết mục đích của ứng dụng trên là nhằm mang lại cho người dùng một cách thức khác để tiếp cận thông tin và kết quả tìm kiếm trên Google. Và như vậy, thay vì sử dụng công cụ tìm kiếm Google như thông thường, người dùng chỉ cần tương tác với chatbot để có được kết quả tìm kiếm.

Một thông tin quan trọng khác là Google sẽ mở dịch vụ này cho các nhà phát triển thứ ba để họ tự xây dựng công cụ chatbot riêng chạy trên nền dịch vụ này.

Chưa rõ bao giờ Google mới giới thiệu ứng dụng tin nhắn trí tuệ nhân tạo trên, nhưng hãng này đã có ít nhất một năm nghiên cứu về dự án này. Vẫn theo The Wall Street Journal, Google từng cố mua lại 200 Labs, một công ty khởi nghiệp chuyên tạo ra các chatbot. Tuy nhiên, 200 Labs đã từ chối lời đề nghị này.

Google không phải là hãng công nghệ đầu tiên có ý định tích hợp trí tuệ nhân vào sản phẩm tin nhắn. Facebook cũng đang hoàn thiện trợ lý ảo "M" sử dụng trí tuệ nhân tạo. M là một phần của ứng dụng Messenger mà Facebook đang cung cấp cho người dùng.

Hà Bùi (Theo PCW)