Theo thông tin từ một lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Lai Châu, danh sách các nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập cầu ở Tam Đường hiện đang được xác định chính xác, cán bộ của Sở đang đi đến từng nhà có người thiệt mạng để xác minh.

Hiện trường vụ tai nạn

Danh sách nạn nhân thiệt mạng ban đầu được xác định là: Hàng A Khoa, Giàng A Chua đều trú ở bản Chu Va 6, Thào A Hơ, Giàng A Su, Vàng A Sinh , Vàng A Chiếu đều trú tại bản Chu Va 8, Giàng A Ninh, Tráng Seo Sùng trú ở bản Nậm Dê, tất cả các nạn nhân đều ở cùng một xã.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở LĐTB&XH Lai Châu thì danh sách nạn nhân thiệt mạng đã được xác định tại các Trung tâm y tế xã nhưng chưa được chính xác vì lỗi phát âm cũng như cách gọi của đồng bào.

Được biết, ngay sau khi nhận được tin báo, Bệnh viện tỉnh và các Bệnh viên huyện lân cận Tam Đường đã huy động gần như toàn bộ lực lượng xe cứu thương đến nơi xảy ra tai nạn đưa người đi cấp cứu. Do đó, con số thương vong đã giảm đi đáng kể, hiện nhiều nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Đến thời điểm này, mỗi người thiệt mạng tỉnh Lai Châu đã được ủng hộ hơn 6 triệu đồng, và trên 2 triệu đồng đối với người bị thương.