(Sao Việt) - Có thể nói trong lịch sử tham dự Cannes của đoàn nghệ sĩ Việt Nam suốt bốn năm qua thì Lý Nhã Kỳ là người được tham gia nhiều sự kiện nhất và lân la nhiều nơi nhất. Chính vì thế mà cô ghi được dấu ấn cả trong và ngoài nước. Chính vì vậy, nghệ sĩ Việt khi tham dự Cannes những lần sau có lẽ nên mang sách vở đến học Lý Nhã Kỳ để làm sao đi được nhiều nơi nhất, bắt thân được với nhiều người nổi tiếng nhất.

Đã 4 năm liên tiếp Việt Nam có đoàn nghệ sĩ sang Pháp tham dự những sự kiện của Liên hoan phim danh giá Cannes. Không bàn tới việc họ sang bằng cách nào và sang để làm gì thì một số ngôi sao đến rồi về như kiểu chỉ cần bước chân lên thảm đỏ Cannes, trong khi một số nghệ sĩ khác thì "lân la" sang nhiều sự kiện khác để tạo dấu ấn. Vậy ai là người thành công nhất tại Cannes khi lân la được nhiều nơi nhất?

Khỏi cần phải xem xét nhiều khi hầu hết các đại diện của Việt Nam đến Cannes chỉ có thể quẩn quanh ở khách sạn, ăn vài bữa ăn sang trọng ở đó hay đi tham quan đường phố nước Pháp trước khi bước lên thảm đỏ, tạo dáng với những bộ ảnh cầu kì hết mức có thể hoặc đơn giản đến khó tin để mong được một phóng viên ngoại nào đó chụp ảnh là hết. Vậy nên, xem ra đa phần các nghệ sĩ Việt cũng chẳng ăn thua gì được khi sang nước Pháp ngoài việc đem về vài tấm ảnh dạo phố, sải bước trên thảm đỏ do người đoàn mình "tự chụp" để lòe thiên hạ.

Hầu hết các sao Việt tới Cannes chỉ đi dạo phố, trên thảm đỏ và lên du thuyền chụp ảnh lòe thiên hạ.

Năm nay, đoàn nghệ sĩ Việt Nam đã có một sự tiến bộ đột phá khi những Vân Trang, Trúc Diễm, Maya hay Khương Ngọc được lân la thêm ở một chỗ đó là trên... duy thuyền ở Cannes. Những nghệ sĩ này tham gia theo lời mời mà nhiều người cho rằng bữa tiệc được chính đơn vị tài trợ cho các nghệ sĩ này tổ chức nên cũng chẳng vinh dự gì. Họ ăn uống, nghỉ ngơi và chụp ảnh trên du thuyền. Thậm chí Khương Ngọc và Vân Trang còn nhảy lên cao chụp ảnh trên du thuyền. Đặc biệt, hình ảnh tạo dáng khi nhảy của Khương Ngọc không hiểu sẽ ra sao nếu báo chí nước ngoài đưa tin và công chúng chắc cũng "ê chề" trước hành động "tự sướng" chả mấy đẹp đẽ gì của nghệ sĩ Việt kiểu nhà quê ra thành phố.

Chính vì sự nhạt nhòa của các nghệ sĩ khác nên cô "nổ" Lý Nhã Kỳ nghiễm nhiên trở thành gương mặt "lân la" nhiều nơi nhất khi tới dự liên hoan phim Cannes lần này. Không tính đến việc chụp hình, ăn uống ở khách sạn hay đi trên thảm đỏ thì cô nàng còn một mình tham dự nhiều sự kiện khác và không quên cập nhật thông tin cho người hâm mộ trong nước mát lòng.

Đầu tiên, sau khi sải bước trong một sự kiện ở Cannes một mình thì Lý Nhã Kỳ với chiếc váy trắng khá đẹp đã có buổi phỏng vấn với giới truyền thông theo một số báo chí đưa tin. Những hãng truyền thông phỏng vấn cựu Đại sứ du lịch Việt Nam theo thông tin là của nước chủ nhà Pháp và đến từ xứ kim chi Hàn Quốc. Được biết, cô được đài KBS phỏng vấn, một trong những đài truyền hình lớn nhất Hàn Quốc.

Lý Nhã Kỳ "lân la" được nhiều nơi nhất trong số các nghệ sĩ Việt suốt 4 năm tới dự Cannes.

Trước đó, cô cũng chia sẻ những hình ảnh mình được tham quan du thuyền của tỉ phú người Italy và được vợ chồng tỉ phú này mời ăn trưa. Cô diện bộ váy đỏ cầu kì với lối trang điểm đậm quen thuộc. Cô cũng không quên chia sẻ ảnh đi dạo du thuyền, chụp hình với vợ chồng tỉ phú và lại ngồi vào buồng lái chụp ảnh thử lái du thuyền. Sau đó, cô tới ăn trưa tại một nhà hàng Italy tại Cannes. Đây là một nhà hàng đặc trưng của Pháp, với những bộ bàn ghế trên vỉa hè, ngăn cách với đường phố bằng hàng rào nhỏ để thực khách có cảm giác mình đang hòa vào dòng người ở trên đường.

Đỉnh điểm là việc cô được mời tới dự bữa tiệc thân mật của thương hiệu nữ trang Thụy Sĩ - De Grisogono diễn ra trong khuôn khổ LHP Cannes tối 22/5. Tại đây, Lý Nhã Kỳ đã gặp gỡ những ngôi sao danh tiếng như Elisabetta Gregoraci, Sharon Stone, Adriana Karembeu, Alessandra Ambrosio, Ana Beatriz Barros…, đặc biệt là kiều nữ thừa kế tập đoàn khách sạn Hilton - Paris Hilton. Cô cũng không quên chụp ảnh cùng cô nàng tiệc tùng Paris Hilton.

Có thể nói trong lịch sử tham dự Cannes của đoàn nghệ sĩ Việt Nam suốt bốn năm qua thì Lý Nhã Kỳ là người được tham gia nhiều sự kiện nhất và lân la nhiều nơi nhất. Chính vì thế mà cô ghi được dấu ấn cả trong và ngoài nước. Chính vì vậy, nghệ sĩ Việt khi tham dự Cannes những lần sau có lẽ nên mang sách vở đến học Lý Nhã Kỳ để làm sao đi được nhiều nơi nhất và làm thân được với nhiều người nổi tiếng nhất.