Trước hậu quả của thiên tai mà đồng bào miền Trung đang gánh chịu, hàng loạt sao Việt đã bày tỏ sự đồng cảm và kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ.

Trong những ngày qua, cả đất nước đang hướng về miền Trung ruột thịt - nơi đồng bào đang phải hứng chịu sự tàn phá kinh hoàng của mưa lũ. Rất nhiều tổ chức, cá nhân đã đứng lên kêu gọi mọi người ủng hộ cả về vật chất lẫn tin h thần cho người dân miền Trung.

Các nghệ sĩ của làng giải trí Việt cũng không đứng yên trước những mất mát của đồng bào mình và đi đầu là MC Phan Anh. Không chỉ đăng status kêu gọi, nam MC nổi tiếng đã trực tiếp quyên góp 500 triệu đồng từ tiền của gia đình và cho biết sẽ tiếp tục đóng góp các khoản cát-xê anh nhận được trong thời gian này.

Sao Viet keu goi chung tay giup do dong bao mien Trung bi lu lut - Anh 1

MC Phan Anh và gia đình tiên phong ủng hộ 500 triệu đồng tới đồng bào miền Trung

Cũng như MC Phan Anh, nhiều sao Việt đã bày tỏ sự xót xa trước những hình ảnh đau lòng được đăng tải liên tục trên các phương tiện truyền thông về thiệt hại do bão lũ gây ra đối với đồng bào miền Trung. Không chỉ thế, bằng sức hút và trách nhiệm của mình, những sao Việt này còn kêu gọi khán giả, người hâm mộ hãy cùng chung tay để giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn ngay trên trang cá nhân facebook của mình.

Sao Viet keu goi chung tay giup do dong bao mien Trung bi lu lut - Anh 2

Phạm Hương lên tiếng kêu gọi fan hâm mộ tại các tỉnh tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung

Trên fanpage chính thức của mình, bày tỏ niềm xót xa với nỗi đau người dân miền Trung đang gánh chịu, giọng ca "Gửi người yêu cũ" đã viết: "Sau khi xin phép ban tổ chức, Hồ Ngọc Hà đã hủy show diễn vào đầu tuần này để trực tiếp về Quảng Bình chia sẻ và trao tặng lương thực, thực phẩm cho một số bà con nghèo gặp khó khăn trong đợt lũ lụt vừa qua. Như một cách thiết thực nhất, nhanh nhất thể hiện tình cảm, sự chia sẻ đến với những người dân vùng bão lũ miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng".

Sao Viet keu goi chung tay giup do dong bao mien Trung bi lu lut - Anh 3

Hồ Ngọc Hà xin hủy show diễn để vể quê hương Quảng Bình chia sẻ nỗi đau cũng như trao tặng lương thực, thực phẩm cho người dân ở tâm lũ

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã tổ chức một buổi ca nhạc gây quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt tại phòng trà MTV của anh ở TPHCM. Ông hoàng nhạc Pop còn tiếp tục kêu gọi sự đóng góp trực tiếp của mọi người giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn.

Sao Viet keu goi chung tay giup do dong bao mien Trung bi lu lut - Anh 4

Sao Viet keu goi chung tay giup do dong bao mien Trung bi lu lut - Anh 5

Ca sĩ Tuấn Hưng cũng mở tài khoản nhận ủng hộ người dân miền Trung, đồng thời đóng góp 50 triệu và sẽ kêu gọi thêm sự ủng hộ của người Việt Nam ở Mỹ.

Sao Viet keu goi chung tay giup do dong bao mien Trung bi lu lut - Anh 6

Mặc dù đang tham dự cuộc thi Hoa hậu ở nước ngoài nhưng Nguyễn Loan vẫn luôn hướng trái tim mình về Tổ quốc, về đồng bào miền Trung ruột thịt.

Sao Viet keu goi chung tay giup do dong bao mien Trung bi lu lut - Anh 7

Ngoài ra các nghệ sĩ khác như Đại Nghĩa, Thanh Duy, Lê Thúy, Phương Vy Idol,... cũng bày tỏ tình cảm xót xa với những thiệt hại gây ra, kêu gọi những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Thảo Trinh (t/h)