(iHay) Nhiều ngày nay, Facebook của nhiều nghệ sĩ đã đồng loạt thay đổi giao diện có nội dung kêu gọi khán giả nhắn tin gây quỹ giúp trẻ em nghèo bất hạnh.

Hoạt động thiết thực này nằm trong Chiến dịch nhắn tin 1404 do Quỹ Hiểu về trái tim phát động, đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của rất nhiều sao Việt.

Nghệ sĩ Kim Xuân, MC Thanh Bạch, Giám khảo Vietnam's Next Top Model Xuân Lan , diễn viên Nhan Phúc Vinh, Dương Cẩm Ly, Diễm My 9x, Tâm Tít, MC Tùng Leo, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga … là những người đầu tiên tham gia chiến dịch ý nghĩa này.

Nhiều nghệ sĩ như: danh hài Hoài Linh, diễn viên - MC Quyền Linh, MC Trấn Thành, ca sĩ Thảo Trang, diễn viên Đại Nghĩa, MC Vũ Mạnh Cường… cũng đang vận động fan tham gia chương trình.

Cùng xem một số giao diện Facebook của sao trong chiến dịch ý nghĩa này:

Nhan Phúc Vinh nhiệt tình hưởng ứng

Diễm My 9X

Hình ảnh trên trang cá nhân của hoa hậu Đặng Thu Thảo

Chiến dịch nhắn tin này kéo dài từ ngày 14.4 đến hết ngày 20.4. Mỗi tin nhắn theo cú pháp "HVTT" gửi về tổng đài 1404 sẽ đóng góp cho Quỹ Hiểu về trái tim 8.000 đồng. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ sử dụng để triển khai tài trợ kinh phí phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo tại tất cả các tỉnh, thành trên cả nước, với sự giám sát và kiểm tra của KPMG - một trong những công ty kiểm toán hàng đầu thế giới.

Chỉ tính riêng trong 3 tháng đầu năm 2013, từ tổng đài 1404 và chương trình "Ngẫu hứng cùng sao" (phát sóng lúc 21 giờ 30 tối thứ bảy hằng tuần trên HTV7), Quỹ Hiểu về trái tim đã nhận được 83.230 tin nhắn của khán giả. Với số tiền này, Quỹ đã phẫu thuật thành công, mang lại nhịp tim mới cho 11 em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh.

Tuy nhiên theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm Việt Nam có hơn 10.000 trẻ vừa sinh ra bị bệnh tim bẩm sinh. Trong đó, có 50% số trẻ bị bệnh tim bẩm sinh rất nặng nhưng số trẻ được phẫu thuật chỉ là 5.000 vì chi phí cho phẫu thuật bệnh tim rất cao so với khả năng kinh tế của bệnh nhân (khoảng 30 - 130 triệu đồng/ca). Chính vì vậy, việc các nghệ sĩ đồng lòng tham gia Chiến dịch 1404 là việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa.

Minh Nguyễn
Ảnh chụp màn hình