Anton Yelchin, 27 tuổi, sao phim “Star Trek”, thiệt mạng vì bị chèn giữa xe hơi của anh và hòm thư gắn trên cổng an ninh nhà anh ngày 19-6.

Cơ quan chức năng cho biết thi thể của Anton Yelchin được phát hiện lúc 1 giờ tại nhà riêng ở Studio City, Los Angeles, California – Mỹ. Anton Yelchin đã bị xe của mình tông phải, ép vào hòm thư trên cánh cổng và tử vong. Cánh cổng an ninh của nhà tài tử này nặng đến 2,5 tấn.

Sao phim “Star Trek” thiet mang vi tai nan ky quai - Anh 1

Một người bạn của Anton Yelchin đã đến nhà tìm anh sau khi không thấy tài tử này đến thử vai như lịch trình đã định. Họ phát hiện thi thể ngay tại cổng nhà và báo cơ quan chức năng. Khi cảnh sát đến, động cơ xe của Anton vẫn còn hoạt động. Cảnh sát cho rằng chiếc xe cài số 0 đã tự động lăn ngược về phía tài tử này trên con dốc. Họ vẫn tiếp tục điều tra lý do gì Anton xuống xe đi đến cổng nhưng loại trừ nguyên nhân bị sát hại.

Đại diện phát ngôn của Anton Yelchin thông báo tin buồn bằng thông cáo: “Anton Yelchin qua đời vì tai nạn bi thảm. Gia đình anh ấy đề nghị mọi người để họ có khoảng thời gian riêng tư trong giai đoạn khó khăn này”.

Anton Yelchin sinh ở Saint Petersburg-Nga, là con trai cặp vợ chồng vận động viên trượt băng nổi tiếng người Nga Irina và Viktor Yelchin. Gia đình anh chuyển tới Mỹ sống từ khi Anton còn nhỏ. Không nối nghiệp cha mẹ, Anton thích phim và tham gia làng giải trí từ năm 9 tuổi với những vai nhỏ, nâng chất dần lên. Vai lớn nhất của Anton là phi hành gia Pavel Chekov trong “Star Trek”. Anh tham gia cả trong phần “Star Trek: Beyond” sắp công chiếu năm nay. Anton cũng tham gia phim “Alpha Dog”, “Terminator Salvation”…

Bạn bè, người hâm mộ bàng hoàng khi nghe tin Anton qua đời. Họ bày tỏ sự tiếc thương trên trang mạng xã hội . John Cho viết: “Tôi yêu Anton Yelchin nhiều. Anh ấy là nghệ sĩ thực thụ: xinh đẹp, gợi cảm, thích tìm tòi khám phá. Cậu ấy là một người bạn tuyệt vời, một cậu con trai tuyệt vời!”.

Sao phim “Star Trek” thiet mang vi tai nan ky quai - Anh 2