Nhân dịp trở về quê hương để tham gia giao lưu văn hóa Việt - Nhật, ca sĩ xinh đẹp gốc Việt Fonchi (Phong Chi) - thành viên nhóm nhạc Nhật Bản Idoling!!! - đã tranh thủ dạo phố cổ Hà Nội vào sáng nay (2/11). Cô rất thích thú khi cùng người bạn Endo Mai trong nhóm nhạc mặc áo dài truyền thống và ăn nhiều món ngon của thủ đô.

Fonchi sinh năm 1990 tại tại Hiratsuka, tỉnh Kanagawa trong một gia đình gốc Việt. Trước khi trở thành thành viên nhóm nhạc Idoling!!!, cô từng giành ngôi Á quân trong cuộc thi SMA Teens Audition do hãng Sony Music tổ chức năm 2005. Sinh ra và lớn lên ở xứ sở hoa anh đào nhưng cô có thể nói tốt cả tiếng mẹ đẻ. Bên cạnh việc hoạt động cùng nhóm nhạc, cô còn tham gia đóng phim, làm MC và phát hành sách ảnh. Fonchi cũng là người dẫn chương trình Festival văn hóa Việt vào năm 2010 tại Tokyo, trong đó có Hồ Quỳnh Hương và Nam Cường tham gia.

Lần đầu tiên được về thăm quê hương, sáng 2/11, Fonchi (trái) đã cùng thành viên của nhóm Idoling!!! là Endo Mai (phải) dạo chơi quanh Hồ Gươm và các phu khố cổ của Hà Nội. Cả hai đều diện áo dài và khoe nụ cười tỏa nắng.

Fonchi chia sẻ, dù đã tìm hiểu về quê hương qua nhiều sách báo nhưng khi được tận mắt ngắm phố phường thủ đô, cô thấy Việt Nam đẹp hơn so với những gì tưởng tượng.

Ca sĩ xinh đẹp gốc Việt thích thú thưởng thức món kem giữa tiết trời se lạnh của đầu mùa đông.

Fonchi và Endo Mai cũng tranh thủ mua sắm các món quà lưu niệm để tặng cho gia đình và bạn bè bên Nhật.

Cả hai say sưa chọn lựa các món đồ...

... và sung sướng khi tìm được đồ vật mà mình ưng ý.

Nhóm nhạc Idolling!!! được đài Fuji TV thành lập vào năm 2006. Ban đầu nhóm chỉ có 9 thành viên, sau đó, mỗi năm, đài Fuji TV lại mở cuộc tuyển giọng và chọn thêm các ca sĩ trẻ khác. Đến nay, tổng số thành viên của nhóm đã lên tới con số 20. Tuy nhiên, sang Việt Nam lần này chỉ có hai thành viên Fonchi và Endo Mai.

Hai cô gái dạo chơi quanh Hồ Gươm suốt buổi sáng nay.

Ảnh: Tuấn Đào