Việc Mourinho ruồng rẫy Schweinsteiger ở Manchester United khiến Ilkay Gundogan cảm thấy khó chịu và phải lên tiếng.

Schweinsteiger ký hợp đồng với Manchester United mùa hè năm ngoái khi HLV Van Gaal còn nắm quyền tại sân Old Trafford, song thi đấu không quá nổi bật vì bị hành hạ bởi những chấn thương và chỉ ghi được một bán thắng.

Năm nay 32 tuổi, Schweinsteiger từ giã đội tuyển Đức sau Euro 2016 để tập trung 100% sức lực cho Manchester United. Thế nhưng, nhà vô địch Word Cup 2014 đã bị Mourinho đẩy xuống tập cùng đội trẻ và vẫn chưa được chơi một trận nào cho Manchester United mùa giải này

Tưởng chừng sẽ rời sân Old Trafford mùa hè qua, Schweinsteiger vẫn ở lại và quyết tâm chiến đấu cho vị trí chính thức.

Mới đây, tiền vệ Ilkay Gundogan của Manchester City đã lên tiếng ủng hộ người đồng hương và cho rằng Manchester United thiếu tôn trọng Schweinsteiger.

"Tôi tin rằng Manchester United có thể hưởng lợi từ 100% thể trạng của Bastian Schweinsteiger. Nếu mọi thứ bạn nghe và đọc là đúng, bạn có thể xem xét đó là sự thiếu tôn trọng. Anh ấy không là cầu thủ chỉ 18 hoặc 19 tuổi nữa", Gundogan chia sẻ với tờ Bild.

Sao Man City da kich Man United, Mourinho vi Schweinsteiger - Anh 1

Gundogan từng nhiều lần đối đầu Schweinsteiger khi còn thi đấu cho Dortmund.

Bên cạnh đó, Gundogan cho rằng tuyển Đức nên biết ơn khi có một cầu thủ như Schweinsteiger.

Năm nay 25 tuổi và đã chơi trong ba trận gần đây của Manchester City tại Premier League sau khi bình phục chấn thường, Gundogan tin rằng Schweinsteiger là tuyển thủ Đức tuyệt vời những năm qua. Tuy nhiên, Gundogan đã sẵn sàng thay thế Schweinsteiger trong đội tuyển quốc gia.

"Tôi tin vào bản thân mình có thể làm điều đó [khi Schweinsteiger từ giã đội tuyển], nhưng không bình luận về chuyện anh ấy từ giã đội tuyển là tích cực hay tiêu cực. Chúng ta nên biết ơn vì đã có một cầu thủ tuyệt vời như vậy", Gundogan nói thêm.

Huyền Thi