Á quân dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai 2013 Thùy Dung khiến khán giả xúc động rơm rớm mắt khi nghe cô hát những ca khúc ngợi ca người mẹ trong đêm nhạc Tim Sen tối 15-9 tại Hà Nội.

Sao Mai Thuy Dung tao cam xuc manh me khi hat ve me - Anh 1

Đã khá lâu, Thùy Dung mới tái ngộ khán giả. Đoạt giải nhì cuộc thi Sao Mai 2013 dòng nhạc dân gian, nhưng không như các ca sỹ khác tận dụng ngay cơ hội này để bước chân vào con đường ca hát, Thùy Dung đã chọn con được học vấn để trau dồi và đầu tư chuyên môn cho giọng hát của mình.

Sao Mai Thuy Dung tao cam xuc manh me khi hat ve me - Anh 2

Từng gây ấn tượng tại Sao Mai 2013, nhưng Thùy Dung vẫn tiếp tục đầu tư cho con đường học vấn

Hơn 4 năm, Dung đã hoàn thành hệ Đại học tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, cô còn tiếp tục học cao học và đến tháng 11-2017 sẽ báo cáo tốt nghiệp để lấy bằng Thạc sỹ.

Ngoài việc học ở trường, học các chuyên gia trong nước, Thùy Dung còn theo học các chuyên gia nước ngoài, những giọng hát opera quốc tế.

Sao Mai Thuy Dung tao cam xuc manh me khi hat ve me - Anh 3

Không chỉ có giọng hát ngọt ngào trong vắt, Thùy Dung còn được biết đến với vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng

Lý giải việc chọn học opera, dù được giải ở dòng dân gian, Thùy Dung cho hay cảm thấy rất hợp với dòng nhạc bán cổ điển và dân gian thính phòng. 'Có lẽ sắp tới Dung sẽ chọn đi con đường này để tạo nên cho mình sự khác biệt', Á quân Sao mai cho hay.

Sao Mai Thuy Dung tao cam xuc manh me khi hat ve me - Anh 4

Thùy Dung tỏa sáng trong đêm nhạc Tim Sen

Trong đêm nhạc trở lại showbiz, á quân Sao Mai đã khiến khán giả xúc động vô vùng với những ca khúc viết về mẹ và tình mẹ mang nhiều âm hưởng của đạo Phật như Cửa Phật từ bi, Chùa tôi, Mẹ yêu con (Nguyễn Văn Tý), Huyền thoại mẹ (Trịnh Công Sơn), Người mẹ của tôi (Xuân Hồng).

Sao Mai Thuy Dung tao cam xuc manh me khi hat ve me - Anh 5

Tạ Quang Thắng và nhóm Belcanto cùng các ca sỹ Minh Quân, Nguyễn Ngọc Anh, Ngọc Khuê, Sỹ Luân, Quang Dũng... cũng đã hỗ trợ Thùy Dung tối đa trong việc tạo nên một đêm nhạc trọn vẹn tạo cảm xúc mạnh mẽ cho với khán giả.

Yến Anh