Thịt rắn phơi khô chiên ròn có vị gần giống thịt gà và thịt ếch. Do được phơi khô nên thịt rất dai và dẻo, và để thưởng thức trọn vị ngon tinh tế của nó, bạn có thể phải nhai rất lâu.

>> >> Những món ăn Việt thách thức du khách nước ngoài

Món rắn khô ngon nổi tiếng của vùng Siem Reap, Campuchia được chế biến từ những miếng thịt rắn dày phơi khô, tẩm ướp với lá chanh rồi đem chiên giòn để ăn cùng cơm nếp hoặc uống cùng bia lạnh. Rắn khô sau khi đã tẩm ướp với lá chanh, chỉ cần bỏ vào chảo dầu nóng và đảo đều cho đến khi chín vàng. Món nấu hoặc om được chế biến bằng cách nướng thịt rắn khô trên than củi, thái nhỏ rồi đem tẩm ướp cùng các gia vị.

Ở phía Bắc nước Thái Lan, món rắn Tom Yum được chế biến khá cầu kì. Rắn được nướng căng phồng, cạo lớp tro bên ngoài, cắt thành khúc và vứt bỏ đầu rắn rồi đem nấu. Trước khi nấu phải tách bỏ túi mật nhưng giữ lại các phần nội tạng khác của con rắn.

Món canh rắn ở Thái Lan có thể khiến thực khách mê tít bởi sự hòa quyện của rất nhiều hương vị: tỏi, rau răm, lá chanh, riềng, sả, hành tây, ớt, lá bạc hà… Trước khi ăn, có thể cho thêm dịch từ túi mật của rắn và cảm nhận thêm vị đắng của nó.

Theo Đất Việt