Những vụ nổ gas liên tiếp xảy ra gần đây khiến người tiêu dùng mang tâm lý hoang mang, lo sợ. Một số chuyển sang dùng bếp từ, số khác vẫn sống trong sự mù mịt về thông tin, nguyên nhân dẫn đến những vụ việc đáng tiếc từ gas.

Tuy nhiên, nổ gas thường xuất phát từ việc sử dụng gas không đúng cách, hoặc sử dụng gas giả thương hiệu, không rõ nguồn gốc. Khi bạn “mắt nhắm, mắt mở” chấp nhận sử dụng một loại gas lậu, gas giả đồng nghĩa với việc bạn đang lưu giữ một quả bom gas trong nhà, và hậu họa cũng khó lường như những loại bom khác.

Để phòng tránh những thiệt hại đáng tiếc từ các vụ nổ gas, khi chọn lựa gas để sử dụng bạn nên lưu ý những điều sau đây:

Bình gas có valve an toàn, chống cháy nổ không

Việc phân biệt bình gas chính hãng và gas lậu rất khó. Vì vậy, trước hết người tiêu dùng phải chịu khó tìm các thông tin từ nhà sản xuất. Người tiêu dùng cần cảnh giác trước các dấu hiệu lạ của sản phẩm như: bình gas nhẹ hơn bình thường, logo không rõ ràng, niêm và nhãn mác không đồng bộ

Người tiêu dùng, khi gọi gas thường không chú ý đến các đặc tính an toàn và hạn sử dụng của vỏ bình hay thương hiệu mà chỉ gọi gas theo thói quen về màu sắc như bình xám, bình xanh, bình đỏ… tạo điều kiện cho các đối tượng kinh doanh gas lậu bán hàng kém chất lượng, không an toàn. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vụ nổ do rò rỉ khí gas gần đây, ảnh hưởng đến tính mạng con người và gây thiệt hại vật chất lớn.

Hiện tại gas lậu- hay còn gọi là gas chiết nạp trái phép đang chiếm khoảng 30% sản lượng trên thị trường gas. Mặc dù Nhà nước đã có những quy định pháp luật về việc đảm bảo an toàn cho mỗi bình gas được tiêu thụ trên thị trường nhưng có không ít các đơn vị kinh doanh lậu, vì lợi nhuận bất chính vẫn bất chấp nguy hiểm, thực hiện việc sang chiết trái phép, tráo đổi các phụ kiện rẻ tiền, và sao chép vỏ bình của các thương hiệu gas lớn.

Khi mua gas cần biết địa chỉ đại lý, cửa hàng gas, không nên chỉ gọi qua điện thoại; khi tiếp cận các tờ rơi quảng cáo, cần cảnh giác hỏi kỹ địa chỉ vì phần lớn chỉ in số điện thoại không dây hoặc di động; khi thấy khả nghi phải yêu cầu xem giấy tờ, thẻ của nhân viên đưa gas, và kiểm chứng số điện thoại đường dây nóng của đại lý gas.

Tem chống hàng giả của Gas Thành tài, được sản xuất với công nghệ in tiên tiến (tem vỡ, mực in phát quang) và áp dụng mã số cho từng đơn vị sản phẩm; khách hàng nhắn tin vào tổng đài và sẽ nhận được xác thực là gas chính hãng hay không. Gas Thành Tài là sản phẩm đầu tiên có dán tem phân biệt được hàng thật, hàng giả và kiểm tra được khu vực cung cấp bình gas.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 19006633