Ông Numata Kunio - Chủ tịch Mito Hollyhock, tiết lộ số áo 16 trao cho tân binh Nguyễn Công Phượng từng được cầu thủ Hàn Quốc - Park Joo Ho (đang khoác áo CLB Dortmund của Bundesliga) mặc khi còn đá cho Mito Hollyhock.

Chiều nay 23-12, tại TP.HCM diễn ra lễ ký hợp đồng giữa CLB Mito Hollyhock (đang chơi ở J-League 2, Nhật Bản) với tiền đạo của HAGL, Nguyễn Công Phượng.

Trong buổi lễ ra mắt CLB mới, tiền đạo xứ Nghệ không giấu được niềm vui và xúc động. Anh nói: "Tôi rất vinh dự khi được thi đấu cho CLB Mito Hollyhock. Đây sẽ là một trải nghiệm quý báu, đầy ý nghĩa trong sự nghiệp bóng đá của tôi khi được chơi ở một môi trường bóng đá đỉnh cao như J- League 2. Tôi sẽ cố gắng thể hiện là con người Việt Nam để giới thiệu đất nước chúng ta ở Nhật Bản. Tôi sẽ cố gắng, tập luyện để có cơ hội ra sân nhiều hơn".

Sang Nhat, Cong Phuong khoac so ao Park Joo Ho de lai - Anh 1

Tại CLB Mito Hollyhock, Công Phượng sẽ khoác áo 16 của cầu thủ Hàn Quốc - Park Joo Ho

Công Phượng đồng thời gửi lời cám ơn đến cha mẹ, lãnh đạo CLB HAGL, VFF, truyền thông và người hâm mộ đã ủng hộ cho anh suốt thời gian vừa qua.

Phát biểu trong buổi họp báo, chủ tịch CLB Mito Hollyhock - Numata Kunio cho biết: "Trong mắt tôi, Công Phượng là một siêu sao. Tôi kỳ vọng sự có mặt của Công Phượng sẽ giúp chúng tôi đạt mục tiêu là cán đích tốp 9 mùa giải 2016 (mùa 2015 CLB Mito Hollyhock chỉ xếp 19/22 CLB) và tăng lượng khán giả đến sân".

Người đứng đầu CLB Mito Hollyhock chia sẻ một thông tin thú vị: "Số áo 16 trao cho Công Phượng là con số may mắn của chúng tôi. Cầu thủ Hàn Quốc Park Joo Ho từng đá cho Mito Hollyhock và hiện đang khoác áo CLB Dortmund của Bundesliga từng mặc số áo này".

Có mặt tại buổi lễ ký kết, ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch CLB HAGL, người dành nhiều tiền bạc, tâm huyết cho lứa Công Phượng, bày tỏ niềm vui, niềm tự hào khi công sức mở Học viện bóng đá kết hợp với CLB Arsenal đã cho ra những "trái ngọt đầu mùa", đồng thời kỳ vọng Công Phượng sẽ tạo được dấu ấn ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản vốn rất khắc nghiệt.

Theo thông tin trước đó, Công Phượng sẽ hưởng lương 3.000 USD/tháng và mức phí cho mượn một năm vào khoảng 100.000 USD. Tháng 1-1-2016, sau khi cùng U23 Việt Nam thi đấu xong VCK U23 châu Á, Công Phượng sẽ sang Nhật khoác áo CLB Mito Hollyhock ở J-League 2.