Tuyến metro này dài khoảng 2km, nối công viên Hoàng Văn Thụ đến thẳng cửa nhà ga nội địa, sân bay Tân Sơn Nhất.

Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM vừa cho biết, đơn vị tư vấn Hàn Quốc vừa hoàn thành báo cáo nghiên cứu tiền khả thi tuyến dự án metro số 4b-1, nối giữa công viên Hoàng Văn Thụ tới thẳng cửa nhà ga nội địa, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Được biết, tuyến metro này sẽ dài khoảng 2km, đi ngầm trong lòng đất. Có 2 ga ngầm được thiết kế, bao gồm 1 ga nằm ở công viên Hoàng Văn Thụ, và ga còn lại sẽ nằm ở cửa sân bay Tân Sơn Nhất, kết nối bằng tuyến đường hầm đi bộ ra thẳng nhà ga nội địa.

San bay Tan Son Nhat se co tuyen metro dai 2km den cua ga noi dia - Anh 1

Sơ đồ nhà ga tuyến metro số 4b-1 nối đến sân bay Tân Sơn Nhất tương lai.

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, trong quí 1/2017, TP.HCM sẽ trình Thủ tướng Chính phủ chủ trương đầu tư tuyến metro này. Báo cáo nghiên cứu khả thi và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sẽ được thực hiện vào quí 1/2018.

Tổng vốn đầu tư cho dự án này vào khoảng 250 triệu USD, trong đó vốn vay của Hàn Quốc sẽ là 224 triệu USD, còn lại là vốn đối ứng ngân sách.

Dự kiến, quí 1/2019 sẽ khởi công tuyến metro này, và hoàn thành vào năm 2024. Kế hoạch của cơ quan chức năng thì tuyến metro số 4b-1 sẽ được kết nối với tuyến metro số 5, và metro số 5 cũng sẽ được kết nối với metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) và metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

Đơn vị tư vấn cho rằng, tuyến metro 4b-1 sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho người dân từ các quận nội thành đến với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đồng thời thúc đẩy tương lai phát triển, tăng trưởng kinh tế của TP.